Thể thao

Viettel hưởng lợi lớn trong cuộc đua đến ngôi vô địch V-League 2020

Thay vì phải di chuyển về vùng đang ngập nặng, CLB Viettel sẽ được thi đấu trận đấu thuộc vòng 4 giai đoạn 2 nhóm A trên sân nhà Hàng Đẫy.

Theo lịch thi đấu đã ban hành, vòng 4 giai đoạn II V.League 2020 thì Viettel có chuyến làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, do mưa lớn kéo dài khiến sân vận động Hà Tĩnh bị ngập kéo dài và mới đây Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã phải xin thi đấu lượt trận thứ 4 thuộc giai đoạn 2 nhóm A V.League 2020 - gặp CLB Viettel - trên sân Hàng Đẫy.

Đề nghị này đã được Ban điều hành giải thông qua. Như vậy, trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Viettel sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 25/10 trên sân Hàng Đẫy.

Viettel hưởng lợi lớn trong cuộc đua đến ngôi vô địch V-League 2020

Thông báo của VPF cho biết: “Căn cứ đề xuất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh về việc đăng ký sân thi đấu phụ là sân vận động Hàng Đẫy - Hà Nội cùng sự đồng thuận của CLB Viettel; nhằm đảm bảo kế hoạch của giải đấu được triển khai theo đúng tiến trình, BĐH Giải thông báo địa điểm tổ chức trận đấu Vòng 4 Giai đoạn II nhóm A giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và CLB Viettel, sẽ tiến hành vào lúc 18h, ngày 25/10 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội thay vì sân vận động Hà Tĩnh như lịch thi đấu đã ban hành”.

Quyết định này mang đến thuận lợi cho cả hai đội. Do tình hình mưa bão chưa có dấu hiệu giảm nhẹ, thầy trò Phạm Minh Đức vẫn đang đóng quân ở Thủ đô sau trận gặp CLB Hà Nội tối 20/10. Với sự chấp thuận từ VPF, họ sẽ không cần vất vả di chuyển về vùng đang ngập.

Bên kia chiến tuyến, đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng được hưởng lợi lớn vì Hàng Đẫy là sân được đội bóng áo lính chọn làm sân nhà. Do đó, đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng có nhiều cơ hội hơn để giành chiến thắng, hơn là thi đấu tại “chảo lửa” Hà Tĩnh.

Như vậy, Viettel được thi đấu 5/7 trận trên sân nhà ở giai đoạn II giống như Hà Nội FC. Hiện tại, Viettel đang dẫn đầu V.League 2020 với 31 điểm, hơn Hà Nội FC 2 điểm và Sài Gòn FC với Than Quảng Ninh 3 điểm.

Trên bảng xếp hạng hiện tại, CLB Viettel đang dẫn đầu bảng với 31 điểm sau 16 trận đấu. Bám đuổi ngay sau họ lần lượt là Hà Nội (29 điểm), Sài Gòn FC và Than Quảng Ninh (28 điểm). Với cục diện như vậy, có thể thấy cuộc đua tranh đến ngôi vương V.League đang diễn ra vô cùng kịch tính.

Vân Vân (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/viettel-huong-loi-lon-trong-cuoc-dua-den-ngoi-vo-dich-v-league-2020-tintuc712331