Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Việt Nam và Thái Lan ở World Cup: Bị cà khịa 'lái xe buýt' nhưng ông Park hay hơn Kiatisuk

Tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo có nhiều con số thống kê ấn tượng hơn so với Thái Lan thời Kiatisuk...

Hai kỳ World Cup (2018 và 2022), bóng đá Đông Nam Á có hai đại diện đi đến vòng loại thứ ba là Thái Lan (World Cup 2018) và Việt Nam (World Cup 2022). Vậy đội bóng nào chơi xuất sắc hơn?

Về điểm số, tuyển Việt Nam giành được 4 điểm, Thái Lan có 2 điểm. Điểm nhấn là thầy trò HLV Park Hang Seo trở thành đội đầu tiên của Đông Nam Á có được trận thắng ở vòng loại cuối cùng ở World Cup, khi thắng Trung Quốc 3-1 ở trận đấu lượt về.

Việt Nam và Thái Lan ở World Cup: Bị cà khịa 'lái xe buýt' nhưng ông Park hay hơn Kiatisuk
Tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo có nhiều con số thống kê ấn tượng hơn so với Thái Lan thời Kiatisuk.

Tuyển Việt Nam nhỉnh hơn Thái Lan trong khả năng ghi bàn. Đội bóng của ông Park có 8 bàn thắng, 4 trận mở tỷ số, 19 bàn. Tuyển Thái Lan có lần lượt là 6, 1 và 24. Hai đội ngang bằng ở số trận ghi bàn là 5.

Một điều thú vị là tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo bị fans Thái Lan hay cà khịa là “lái xe buýt”, tức chơi phòng ngự số đông, không giỏi tấn công. Ngược lại, Thái Lan thời Kiatisuk được ví như “Barcelona Đông Nam Á” với triết lý tấn công tổng lực. Thậm chí, người Thái còn tự hào gọi là tik-tok của Kiatisuk.

Việt Nam và Thái Lan ở World Cup: Bị cà khịa 'lái xe buýt' nhưng ông Park hay hơn Kiatisuk - 1
Fans Thái Lan thường chế ảnh cà khịa ông Park “lái xe buýt”.

Những con số thống kê không biết nói dối lại cho thấy tuyển Việt Nam ghi bàn tốt hơn so với Thái Lan (8 bàn thắng so với 6 bàn), và “bỏ túi” một trận thắng.

Mới đây, Chủ tịch AFC Shaikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa cũng ngợi khen tuyển Việt Nam sau trận hoà Nhật Bản.

“Chủ tịch AFC đánh giá cao các bước tiến của bóng đá Việt Nam thời gian gần đây khi đội bóng đá nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2022, tuyển Việt Nam có trận thắng đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup, là đại diện duy nhất của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á có trận thắng trước Trung Quốc”, Quyền chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn nói với Saostar.

Tuyển Việt Nam đã kết thúc vòng loại World Cup 2022 với 4 điểm, sau 8 trận thua, 1 thắng và 1 hoà. Đó là điểm số kỷ lục của một đội bóng Đông Nam Á có được tại vòng loại cuối cùng ở World Cup. Tuyển Việt Nam cũng đi vào lịch sử Đông Nam Á khi trở thành đội đầu tiên giành được 1 trận thắng ở vòng đấu khốc liệt này.

Theo Team Thể Thao (Saostar.vn)
https://saostar.vn/the-thao/viet-nam-va-thai-lan-ong-park-hay-hon-kiatisuk-202203301120319887.html