Thể thao >> Thể thao trong nước

Việt Nam thua đội vô địch thế giới lứa U21 trong phút bù giờ

U21 Việt Nam đã chơi kiên cường với đội Sinh viên Nhật Bản nhưng sự xuất sắc của thủ thành Dương Tùng Lâm là không đủ để thầy trò Dương Hồng Sơn có chiến thắng.
U21 tuyển chọn Việt Nam thua 1-2 trước đội sinh viên Nhật Bản trong trận thủ tục tại giải giao hữu U21 quốc tế diễn ra chiều 3/11, trước khi tái đấu đối thủ ở chung kết.

U21 Việt Nam bước vào trận đấu với Sinh viên Nhật Bản cùng 9 sự thay đổi người so với trận đấu với U19 Sarajevo. Việc lọt vào trận chung kết và gặp chính Sinh viên Nhật Bản khiến trận đấu ở lượt đấu thứ 3 của giải U21 quốc tế trở thành lúc HLV Dương Hồng Sơn thể hiện toan tính.

Đội Sinh viên Nhật Bản vừa lên ngôi vô địch thế giới ở lứa tuổi U21 tại Italy cách đây không lâu và lập tức thể hiện trình độ trội hơn thầy trò Dương Hồng Sơn.

Việt Nam thua đội vô địch thế giới lứa U21 trong phút bù giờ
Caption


Trần Công Minh là cầu thủ ghi bàn duy nhất cho U21 Việt Nam. Ảnh: Quang Thịnh.
Đội khách liên tục dồn lên ép sân U21 Việt Nam và có được nhiều cơ hội nguy hiểm. Tuy nhiên thủ thành Dương Tùng Lâm đều chơi tỉnh táo. Song chất lượng của đội Sinh viên Nhật Bản sau cùng cũng tạo ra khác biệt khi Shogo băng xuống dứt điểm tung lưới Tùng Lâm từ pha dàn xếp bài bản ở khu vực trung lộ.

Sau bàn thua, U21 Việt Nam dồn lên nhưng không thể tấn công vào hàng phòng ngự chắc chắn của đội khách. Tuy nhiên vào phút 41, U21 Việt Nam đã trừng phạt sự hợm hĩnh của thủ môn Tsuboi Yuya của đội khách khi cướp bóng trong vùng cấm và số 8 Trần Công Minh đã ghi bàn gỡ hòa.

Cả hiệp 2 là show diễn riêng của thủ thành Tùng Lâm bên phía U21 Việt Nam. Thủ môn của đội chủ nhà bay lượn trong khung gỗ và liên tục cứu thua không tưởng để giữ vững mành lưới cho đội chủ nhà.

Dẫu vậy, vào phút bù giờ thứ 2 của trận đấu, Tùng Lâm đã bị đánh bại sau cú dứt điểm chìm hiểm hóc của số 9 Nemoto Ryo. Thua trận 1-2, U21 Việt Nam có bài học đáng giá trước khi bước vào cuộc tái đấu với chính U21 Nhật Bản trong trận chung kết vào ngày 5/11 tới.

Theo Nhật Anh - Minh Phúc (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...