Thể thao >> Thể thao trong nước

Việt Nam đã mua xong bản quyền King’s Cup 2019 với mức giá ‘cực khủng’?

Việc ĐT Việt Nam tham dự King’s Cup 2019 và đối đầu với chủ nhà Thái Lan khiến cho bản quyền truyền hình của giải đấu này trở thành chủ đề được dư luận rất quan tâm.

Việt Nam đã mua xong bản quyền King’s Cup 2019 với mức giá ‘cực khủng’?

Theo một số nguồn tin, người hâm mộ nước nhà có thể xem miễn phí toàn bộ 4 trận đấu của King’s Cup 2019 trên sóng truyền hình, sau khi một đơn vị truyền thông của Việt Nam đã thực hiện xong quá trình đàm phán mua bản quyền.

Trả lời với Tuổi trẻ, Giám đốc một công ty truyền thông tại Việt Nam xác nhận: "Hiệp hội Bóng đá Thái Lan ủy quyền cho một doanh nghiệp tại Thái phân phối bản quyền truyền hình giải đấu và chúng tôi mua lại từ đối tác này. Theo kế hoạch, ngày 13/5 chúng tôi sẽ công bố gói bản quyền và phương thức phân phối cho các đơn vị truyền hình tại Việt Nam".

Được biết, số tiền mà công ty truyền thông trên phải bỏ ra cho đài Thairath TV của Thái Lan (đơn vị nắm bản quyền phát sóng chính thức) rơi vào khoảng 300.000 USD (7 tỉ đồng). Con số này rõ ràng xuất phát từ hiệu ứng cực lớn của cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan ở bán kết, nơi cả hai đội đều đặt quyết tâm chiến thắng trong trận đấu “Siêu kinh điển” của Đông Nam Á.

Dự kiến, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hội quân vào ngày 1/6 tới và lên đường sang Thái Lan một ngày sau đó.

Lịch thi đấu King's Cup 2019

Trận Ngày Giờ Cặp đấu
Bán kết 1 5/6 15h30 Ấn Độ - Curacao
Bán kết 2 5/6 19h45 Thái Lan - Việt Nam
Trạng hạng Ba 8/6 15h30 Thua BK1 - Thua BK 2
Chung kết 8/6 19h45 Thắng BK1 - Thắng BK 2

Âu Bằng (SHTT)
Loading...