Thể thao >> SEA Games 30

Vì sao U22 Việt Nam được đá lại phạt đền trước U22 Thái Lan?

Ở trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan vừa diễn ra, trọng tài chính đã cho U22 Việt Nam thực hiện lại cú sút phạt đền sau khi Tấn Sinh sút hỏng. Lí do tại sao?

Phút 69, U22 Việt Nam được hưởng penalty khi Tiến Linh bị Chatchat đốn ngã trong vòng cấm. Huỳnh Tấn Sinh thực hiện sút phạt nhưng không thể thắng được thủ thành của U22 Thái Lan. Bóng bật ra vừa tầm Đức Chinh nhưng tiền đạo này lại đệm bóng vọt xà, anh ôm đầu tiếc nuối vì bỏ lỡ cơ hội ghi bàn.

Trong khi các cầu thủ và NHM Việt Nam còn đang tiếc nuối thì trọng tài chính đã chạy lại chỗ vị trợ lý trọng tài đang đứng ở đường biên ngang. Hai người trao đổi sau đó trọng tài chính cho U22 Việt Nam thực hiện lại quả phạt đền.

Tình huống dẫn đến quả penalty của U22 Việt Nam

Và HLV Park Hang-seo đã có sự thay đổi, Tiến Linh là người đá lại quả penalty này, và anh sút chính xác giúp U22 Việt Nam ấn định tỷ số hòa 2-2, qua đó giành vé vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30. 

Vậy tại sao U22 Việt Nam lại được đá lại quả phạt đền kể trên? Nguyên nhân của tình huống này là bởi trợ lý trọng tài bắt lỗi với các thủ môn Thái Lan. Theo luật mới của FIFA, trong các tình huống bắt phạt đền, các thủ môn bắt buộc phải có một chân trên vạch vôi khi cầu thủ thực hiện sút phạt 11m chạm bóng.

Trong tình huống Tấn Sinh sút phạt đền, thủ thành Korraphat Nareechan nhảy lên phía trên trước khi trung vệ của U22 Việt Nam chạm bóng. Vì vậy, các trọng tài cho U22 Việt Nam đá lại quả 11m. Đây có thể coi là bước ngoặt của trận đấu.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/vi-sao-u22-viet-nam-duoc-da-lai-phat-den-truoc-u22-thai-lan-d66459.html?demo
Loading...