Thể thao >> Thể thao trong nước

Vì sao Quả bóng vàng Việt Nam 2021 bỏ 3 danh hiệu?

Do dịch bệnh, giải Quả Bóng Vàng Việt Nam 2021 sẽ không trao một số giải thưởng phụ.

Quả Bóng Vàng Việt Nam vẫn được tiến hành bầu chọn, dù V.League bị hủy, các giải trẻ trong năm 2021 không được tổ chức. Tuy nhiên, một số hạng mục như Cầu thủ ngoại xuất sắc, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc, Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc sẽ không được trao như những năm trước.

Vì sao Quả bóng vàng Việt Nam 2021 bỏ 3 danh hiệu?
Một số giải thưởng Quả Bóng Bàng Việt Nam 2021 sẽ không được trao như năm 2020

Về quyết định này, ông Nguyễn Nhật - phó tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng - Trưởng Ban tổ chức cho biết cho biết: "Những tác động của dịch COVID-19 khiến cho mùa bóng quốc nội phải hủy bỏ, không công nhận thành tích chung cuộc. Điều này gây khó khăn cho việc đề cử và bầu chọn, do vậy ban tổ chức đã đi đến quyết định nêu trên sau lúc tham khảo ý kiến từ nhiều phía".

Ông Nguyễn Nhật nói thêm: "Qua 26 lần tổ chức, đây là năm khó khăn chung của bóng đá Việt Nam nhưng chúng tôi vẫn quyết định tổ chức giải nhằm tôn vinh các cá nhân đã đóng góp cho đóng đá nước nhà. Có thể sẽ không trọn vẹn khi giảm bớt giải - điều chúng tôi cũng không hề mong muốn, nhưng do dịch bệnh, nhiều giải đấu không thể diễn ra. Chúng tôi hy vọng tuyển Việt Nam sẽ thi đấu thành công ở AFF Cup để giải thưởng của chúng ta thêm phần sôi động, các cá nhân giành giải thật sự thuyết phục".

Các danh hiệu được trao tại Gala Quả bóng vàng sắp tới là Cầu thủ nam hay nhất, Cầu thủ nữ hay nhất và Cầu thủ futsal hay nhất.

Dự kiến vào ngày 10/12, phiếu bầu và danh sách ứng viên sẽ được gửi cho chuyên gia bóng đá, HLV, đội trưởng các đội bóng, phóng viên thể thao. Gala trao thưởng dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 2/2022 tại TP.HCM.

Phần thưởng dành cho Quả bóng vàng Việt Nam là 40 triệu đồng, Quả bóng bạc là 30 triệu đồng và Quả bóng đồng là 20 triệu đồng. Mỗi danh hiệu kèm theo cúp.

Hồng Duy (Nguoiduaitn.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vi-sao-qua-bong-vang-viet-nam-2021-bo-3-danh-hieu-tintuc798362