Thể thao

Vì sao HLV Rangnick chưa thể làm việc ở Anh?

Vì lý do giấy tờ, tân HLV tạm quyền của MU - Ralf Rangnick sẽ không kịp ra mắt đội bóng này ở trận đại chiến với Arsenal.

MU đã chính thức bổ nhiệm Ralf Rangnick làm HLV tạm quyền đến hết mùa giải hôm 29/11 vừa qua. NHM đang rất mong chờ màn ra mắt của vị chiến lược gia được coi là "thầy" của J. Klopp và T. Tuchel.

Tuy nhiên, HLV Rangnick vẫn chưa thể chính thức làm việc cho MU vì vấn đề giấy tờ tại Anh. Hiện tại, ông vẫn chưa được cấp visa và giấy phép lao động. Vì vậy, Rangnick sẽ không được phép chỉ đạo trận đấu giữa MU và Arsenal tại vòng 14 Ngoại hạng Anh vào giữa tuần này.

Vì sao HLV Rangnick chưa thể làm việc ở Anh?

Sở dĩ có sự chậm trễ này vì HLV Rangnick không thường xuyên làm… HLV trong những năm qua. Kể từ năm 2011 đến nay, công việc chính của Rangnick là làm Giám đốc thể thao. Ông chỉ có 2 mùa giải dẫn dắt RB Leipzig, và điều này không đủ giúp ông có giấy phép tự động tại Anh.

Hồ sơ của HLV Rangnick sẽ chỉ được phê duyệt nếu ông đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà cơ quan quản lý chứng thực Anh (GBE) đưa ra. Các tiêu chí này gồm những hạng mục quan trọng như tân thuyền trưởng MU phải có bằng HLV, hay phải dẫn dắt một CLB ở "giải đấu hàng đầu" trong một khoảng thời gian nhất định.

Rõ ràng Rangnick không có được các tiêu chí trên, và ông sẽ phải đối diện với một hội đồng độc lập do Liên đoàn bóng đá Anh (FA) chỉ định để có được giấy phép làm việc tại quốc gia này. Theo nhiều nguồn tin, Rangnick đã bay đến Manchester từ hôm qua để cố gắng hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Như vậy, ở trận đấu với Arsenal vào rạng sáng thứ Sáu tới, trợ lý Michael Carrick sẽ tiếp tục chỉ đạo MU.Theo tờ The Sun, HLV Rangnick đang hy vọng sẽ được dẫn dắt MU ở trận đấu với Crystal Palace và ngày 5/12 tới đây.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vi-sao-hlv-rangnick-chua-the-lam-viec-o-anh-tintuc799167