Thể thao

Vì sao Bale gia nhập LAFC, Beckham lại bỏ túi 75.000 USD?

Theo Marca, CLB Inter Miami của cựu danh thủ David Beckham kiếm được 75.000 USD khi Gareth Bale ký hợp đồng với Los Angeles FC.

Sau khi khép lại chiến dịch 2021/22, Gareth Bale cũng nói lời chia tay Real Madrid. Do VCK World Cup 2022 diễn ra vào cuối năm, Bale cần 1 CLB để giúp anh duy trì phong độ nên ngôi sao 32 tuổi quyết định đầu quân cho Los Angeles FC – CLB ở giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS.

Cá nhân Bale cũng sẽ nhận về 1,6 triệu USD tiền lương do gia nhập CLB với tư cách cầu thủ tự do. Trên thực tế thì đây là mức lương quy định của giải đấu.

Vì sao Bale gia nhập LAFC, Beckham lại bỏ túi 75.000 USD?

Điều đáng chú ý là nhờ thương vụ này, Inter Miami của David Beckham bỗng dưng có thêm 1 khoản thu. Theo Diario AS, LAFC sau khi có được chữ ký của cựu sao Real Madrid buộc phải chi một khoản tiền bồi thường cho Inter Miami. Lý do là vì đội bóng của David Beckham đã đưa Bale vào “Discovery List”, với hy vọng sẽ ký hợp đồng với tuyển thủ xứ Wales ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay.

Theo quy định từ MLS, LAFC buộc phải chi ra 75.000 USD để "chuộc" Bale khỏi danh sách của Inter Miami. Các CLB tại giải đấu có thể đăng ký 7 cầu thủ trong Discovery List, nôm na là các mục tiêu chuyển nhượng mong muốn bên ngoài MLS.

Phát biểu về thương vụ này, đồng chủ tịch John Thorrington của LAFC cho biết: “Tôi muốn đi sâu vào các chi tiết cụ thể, nhưng về mặt chính sách, tôi không làm như vậy. Những gì tôi có thể nói với bạn là LAFC và Gareth Bale hy vọng rằng đây là sự hợp tác lâu dài và là bước tiến cho Gareth cùng gia đình cậu ấy.

Đó không bao giờ là khoảng 6 tháng chỉ dành cho World Cup. Chúng tôi luôn nói về một tương lai lâu dài hơn thế. Điều đó cũng được đồng thuận rõ ràng từ Bale và người đại diện của cậu ấy.”

Theo Duy Hồng (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/bong-da-the-gioi/vi-sao-bale-gia-nhap-lafc-beckham-lai-bo-tui-75000-usd-3699752206.html