Thể thao

Vì Covid-19, ĐTQG Việt Nam chọn đá giao hữu với đàn em U22

Các đội tuyển Việt Nam sẽ có đợt tập trung đầu tiên trong năm 2020 vào tháng tới và đã xác định được lịch đá giao hữu.

ĐTQG Việt Nam và U22 Việt Nam dự kiến sẽ có trận giao hữu trong đợt tập trung vào tháng 12 tới. Đây là kế hoạch mà VFF đề ra trong bối cảnh khó mời được những đội tuyển đến từ nước ngoài.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các đội tuyển Việt Nam chưa được tập trung lần nào trong năm 2020. Đồng thời, những lịch giao hữu dự kiến với Kyrgyzstan và Iraq đều bị hủy bỏ.

Vì Covid-19, ĐTQG Việt Nam chọn đá giao hữu với đàn em U22

Việc mời những đội tuyển khác trong thời gian này là vô cùng khó khăn vì những quy định cách ly nên VFF đành chọn phương pháp tập luyện nội bộ.

Do thời gian ĐTQG Việt Nam và đội U22 tập trung trùng khớp với nhau nên cả hai đội sẽ cùng tập với nhau. HLV Park Hang-seo và các trợ lý của mình sẽ thay nhau chỉ đạo từng đội.

Kể từ khi V.League 2020 kết thúc, danh sách các tuyển thủ U22 đã được công bố với 33 gương mặt được trao cơ hội. Đây là thời điểm thích hợp để thầy Park chọn ra những cái tên ưng ý nhất chuẩn bị cho kế hoạch trong năm 2021.

Trong khi đó, ĐTQG Việt Nam vẫn chưa có danh sách triệu tập chính thức. Dự kiến trong lần tập trung này, sẽ có nhiều gương mặt mới được gọi lên và có nhiều khác biệt so với danh sách dự kiến hồi tháng 8.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vi-covid-19-dtqg-viet-nam-chon-da-giao-huu-voi-dan-em-u22-tintuc718210