Thể thao >> Thể thao trong nước

VFF ra lời 'cảnh báo' với các cầu thủ sau vụ Hùng Dũng bị đá gãy chân

Liên đoàn bóng đá Việt Nam gửi văn bản khẩn yêu cầu tăng cường các biện pháp ngăn chặn các hành vi bạo lực, phạm lỗi nghiêm trọng.

Trước vòng 6 V-League 2021, Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa có văn bản gửi đến các CLB tham dự các Giải BĐCN QG 2021, Công ty VPF, BĐH Các Giải BĐCN QG 201, Ban Kỷ luật LĐBĐVN, Ban Trọng tài LĐBĐVN yêu cầu tăng cường các biện pháp ngăn chặn các hành vi bạo lực, phạm lỗi nghiêm trọng.

Theo đó, trước tình trạng cầu thủ thể hiện lối chơi thô bạo, xâm phạm thân thể, gân chấn thương nghiêm trọng cho cầu thủ đối phương; phản ánh thái quá với các quyết định của trọng tài làm ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu xuất hiện tại V-League 2021 và Giải hạng Nhất, để đảm bảo chất lượng chuyên môn và hình ảnh giải đấu. 

VFF ra lời 'cảnh báo' với các cầu thủ sau vụ Hùng Dũng bị đá gãy chân
Hùng Dũng gãy chân sau pha vào bóng của Hoàng Thịnh ở vòng 5 V-League 2021.

VFF yêu cầu VPF chỉ đạo BĐH các Giải tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt chẽ chuyên môn các trận đấu; Phối hợp với các CLB tăng cường các biện pháp và công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cầu thủ.

Về phía các câu lạc bộ VFF yêu cầu nâng cao tinh thần trách nhiệm với hình ảnh của giải đấu; có các biện pháp giáo dục cầu thủ về tinh thần thi đấu cao và trung thực, ý thức bảo vệ đồng nghiệp; Phối hợp chặt chẽ với BĐH Giải trong triển khai công tác tổ chức, y tế, đảm bảo ân ninh an toàn.

VFF yêu cầu các cầu thủ nâng cao nhận thức nghề nghiệp và trách nhiệm đối với công chúng; phát huy tinh thần thi đấu cao thượng, phong cách ứng xử và thi đấu chuyên nghiệp. Tuyệt đối tôn trọng và tuân thủ các quyết định của trọng tài; chấp hành các quy định của Luật và Điều lệ giải.

Ngoài ra, VFF cũng yêu cầu các trọng tài phải nâng cao tinh thần trách nhiệm; phát huy tối đa khả năng chuyên môn điều hành trận đấu trung thực, khách quan, vô tư. Trọng tài phải nghiêm khắc xử lý các hành vi phi thể thao, phạm lỗi nghiêm trọng; tránh bỏ sót lỗi, qua đó góp phần tạo ý thức, thói quen cho các cầu thủ thi đấu một cách chuyên nghiệp và đúng luật./.

Theo Yến Hoàng (Vov.vn)


>> Hoàng Bách vào viện thăm Hùng Dũng sau pha chấn thương kinh hoàng, thay nam cầu thủ gửi lời đặc biệt đến khán giả
>> Đỗ Hùng Dũng lần đầu bước đi sau chấn thương kinh hoàng, mở ra triển vọng sớm bình phục
>> Vào bệnh viện thăm Hùng Dũng nhưng thủ môn Đặng Văn Lâm lại trở thành tâm điểm chú ý


https://vov.vn/the-thao/vff-ra-loi-canh-bao-voi-cac-cau-thu-sau-vu-hung-dung-bi-da-gay-chan-846222.vov