Thể thao >> Thể thao quốc tế

VFF phản hồi thông tin HLV Park bị cấm chỉ đạo ở AFF Cup 2020

Lãnh đạo VFF khẳng định huấn luyện viên Park Hang-seo không bị cấm chỉ đạo ở AFF Cup 2020.

Hồi tháng 12/2019, trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 2019 giữa U22 Indonesia và U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã phải nhận thẻ đỏ do có những phản ứng rất gay gắt với trọng tài.

AFC sau đó ra án phạt nguội đối với chiến lược gia người Hàn Quốc. Cụ thể, HLV Park Hang-seo bị phạt cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu kèm theo mức tiền phạt 5.000 USD.

Về việc này, báo chí Indonesia suy luận, nếu ĐT Việt Nam không thể thi đấu 4 trận giao hữu trước thềm AFF Cup 2020, HLV Park Hang-seo không thể xóa án và sẽ bị cấm chỉ đạo ở giải đấu diễn ra vào cuối năm. Lý do mà báo chí Indonesia đưa ra là AFF Cup không phải là giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của FIFA.

VIDEO: HLV Park Hang-seo phản ứng và nhận thẻ đỏ ở chung kết SEA Games 30

Nhưng VFF đã phủ nhận thông tin này. Cụ thể, phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn khẳng định: "Chắc chắn, HLV Park không bị treo quyền chỉ đạo tại AFF Cup 2020. Án phạt của HLV Park chỉ áp dụng với các trận đấu giao hữu và ở cấp độ đội tuyển cùng lứa tuổi tại SEA Games. Nó không thuộc phạm vi đội tuyển quốc gia".

"Sau khi nhận quyết định kỷ luật từ AFC, VFF đã giao các phòng ban liên quan lên kế hoạch tổ chức các trận đấu giao hữu quốc tế để các đội tuyển cọ xát, đồng thời giúp HLV Park giải quyết án phạt. Chúng tôi đã chốt đá với Iraq rồi sau đó là Kyrgyzstan".

"Nhưng do tình hình thực tế là đại dịch Covid-19, các trận đấu không thể diễn ra. Chúng tôi đã trao đổi sự việc này với AFC, và chắc chắn quyền chỉ đạo của HLV Park ở AFF Cup năm nay không bị ảnh hưởng" - Vnexpress dẫn lời ông Tuấn.

Đây có thể xem là một tin vui với đội tuyển Việt Nam. Bởi vô địch AFF Cup 2020 là một trong những mục tiêu mà HLV Park Hang Seo hướng tới trong năm nay, bên cạnh việc góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/vff-phan-hoi-thong-tin-hlv-park-bi-cam-chi-dao-o-aff-cup-2020-d73285.html?demo

Loading...