Thể thao >> Thể thao trong nước

VFF phá lệ, muốn ký hợp đồng 3 năm với HLV Park Hang-seo

Thay vì chỉ 1 đến 2 năm như thói quen trước đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tỏ ý muốn gia hạn thêm 3 năm với HLV Park Hang-seo.

HLV Park Hang Seo đã về Hàn Quốc nghỉ phép 1 tuần nhưng người đại diện Lee Dong Jun chiều qua đã có cuộc tiếp xúc đầu tiên với Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Lê Hoài Anh xung quanh kế hoạch tái ký hợp đồng với thầy Park.

Cụ thể, hợp đồng hiện tại của chiến lược gia người Hàn Quốc với VFF sẽ kết thúc vào tháng 1/2020, như vậy là hai bên chỉ còn khoảng 7 tháng nữa chính thức làm việc với nhau. 

VFF phá lệ, muốn ký hợp đồng 3 năm với HLV Park Hang-seo

Được biết, trong buổi làm việc này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh thay mặt lãnh đạo VFF đề xuất mong muốn được tiếp tục gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo với thời hạn 3 năm, từ 2020 đến 2022, thay vì chỉ 2 năm so với bản hợp đồng đầu tiên. Dù buổi làm việc chưa có kết quả cụ thể nào, nhưng nó được đánh giá là đã diễn ra trong không khí đầy thiện chí giữa hai bên.

Ngoài ra, VFF cũng sẽ tăng lương cho HLV Park Hang-seo. Nếu ký vào bản hợp đồng mới, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ hưởng lương 40 đến 50 nghìn USD/tháng (nhưng chắc chắn con số sẽ không vượt quá 50.000 USD/tháng sau thuế). Bên cạnh đó, VFF còn phải trả lương cho đội ngũ trợ lý người Hàn của ông ở cả đội tuyển quốc gia lẫn U23 Việt Nam lên tới gần chục người.

Ở chiều ngược lại, ông Lee Dong Jun cũng thể hiện thiện chí muốn tiếp tục hợp tác với VFF. Ông Lee Dong Jun cho biết HLV người Hàn Quốc rất yêu thích công việc tại Việt Nam và ưu tiên đàm phán với VFF, nếu có thể sẽ tiếp tục làm việc tại đây.

Duy Anh (SHTT)
Loading...