Thể thao

VFF nói gì trước tin HLV Park được mời dẫn dắt đội tuyển trẻ Hàn Quốc?

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên tiếng trước thông tin HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin được LĐBĐ Hàn Quốc mời về dẫn dắt đội tuyển U20 nước này.

Theo đó, VFF cho biết chưa có thông tin chính thức nào về việc Hàn Quốc mời HLV Park Hang-seo về dẫn dắt đội tuyển U20 nước này.

"Chúng tôi có đọc thông tin trên báo về việc đó, tuy nhiên VFF chưa nhận được thông báo chính thức nào về việc này. VFF sẽ sớm có kế hoạch làm việc với HLV Park Hang-seo về vấn đề hợp đồng" - một lãnh đạo VFF nói với báo Tiền Phong.

Vị lãnh đạo VFF này cho biết thêm, việc đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang-seo có thể được tiến hành trong tháng 10 này, tức trước khi đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022. Sau khi để mất chức vô địch vào tay Thái Lan cuối năm ngoái, ông Park hiện rất quyết tâm đưa đội tuyển Việt Nam đòi lại ngôi vương.

VFF nói gì trước tin HLV Park được mời dẫn dắt đội tuyển trẻ Hàn Quốc?
HLV Park Hang-seo cùng trợ lý Lee Young Jin nhận được lời đề nghị từ LĐBĐ Hàn Quốc

Sáng nay, đã có tin đồn về việc LĐBĐ Hàn Quốc đã bắn tín hiệu đối với HLV Park và trợ lý Lee Young Jin dẫn dắt đội tuyển U20 Hàn Quốc vào năm sau.

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo với LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ hết hạn vào ngày 31/1/2023, tức sau AFF Cup 2022. Chiến lược gia Hàn Quốc hiện chưa xác nhận có tiếp tục gia hạn hay không, nhưng từng úp mở về “một cuộc chia tay đẹp”.

HLV Kim Eun Jung hiện dẫn dắt U20 Hàn Quốc và từng đối đầu với HLV Park Hang-seo trước thời điểm SEA Games 2021 diễn ra. Khi đó, U20 Hàn Quốc đã hòa 1 trận (1-1) và thua 1 trận (0-1) trước U23 Việt Nam.

Năm sau, U20 Hàn Quốc sẽ tranh tài tại VCK U20 châu Á, với nhiệm vụ giành vé dự VCK U20 World Cup cũng trong năm 2023 tại Indonesia. Với tài năng được kiểm chứng tại các đội trẻ Việt Nam trong 5 năm qua, HLV Park cũng được tin tưởng hơn về khả năng giúp đội trẻ Hàn Quốc hướng đến World Cup.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vff-noi-gi-truoc-tin-hlv-park-uoc-moi-dan-dat-oi-tuyen-tre-han-quoc-a360693.html