Thể thao >> Thể thao trong nước

VFF kiên quyết chấn chỉnh công tác trọng tài sau những sai lầm liên tiếp

Trước những vụ lùm xùm liên quan tới các quyết định của tổ trọng tài trong các vòng đấu V.League gần đây, Thường trực BCH LĐBĐ Việt Nam (VFF) mới đây đã có văn bản gửi tới Ban Trọng tài.

Ở cuộc đối đầu giữa CLB Quảng Nam và Bình Dương tại vòng 5 V.League 2020, trọng tài Nguyễn Đình Thái đã đưa ra những phán quyết thiếu chính xác khiến ông bị đình chỉ 3 trận.

Ngoài ra, trợ lý trọng tài Lê Ngọc Ân làm nhiệm vụ trận CLB Thanh Hóa gặp Dược Nam Hà Nam Định cũng phải nhận án phạt treo còi 4 trận do những quyết định sai lầm.

VFF kiên quyết chấn chỉnh công tác trọng tài sau những sai lầm liên tiếp

Và để nâng cao chất lượng công tác điều hành của trọng tài và giữ gìn uy tín, hình ảnh các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020, Thường trực BCH LĐBĐVN đã có văn bản gửi tới Ban Trọng tài đề nghị:

1. Kiên quyết xử lý kỷ luật những trường hợp trọng tài, giám sát trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

2. Nghiêm túc rút kinh nghiệm cho lực lượng trọng tài trong công tác điều hành trận đấu, nâng cao nghiệp vụ và trình độ chuyên môn cho lực lượng trọng tài trong các lượt trận tới.

3. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, rõ ràng và minh bạch trong công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu.

4. Bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được lãnh đạo LĐBĐVN thông qua. Đăc biệt dự đoán những trận đấu có tính chất căng thẳng để phân công trọng tài có năng lực tốt nhất điều hành.

Thường trực BCH LĐBĐVN đề nghị Ban Trọng tài phối hợp chặt chẽ với Ban điều hành các Giải và các đơn vị, bộ phận liên quan kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến công tác trọng tài các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vff-kien-quyet-chan-chinh-cong-tac-trong-tai-sau-nhung-sai-lam-lien-tiep-tintuc691114