Thể thao >> Thể thao quốc tế

VFF đặt mục tiêu lớn cho ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup

VFF kỳ vọng ĐT Việt Nam sẽ lọt vào vòng loại thứ 3 khu vực châu Á World Cup 2022, đồng nghĩa với tấm vé dự VCK Asian Cup 2023 tại Trung Quốc.

Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã đưa ĐT Việt Nam vào bảng G cùng với các đội trong khu vực là Thái Lan, Indonesia, Malaysia và UAE.

Ngay trận mở màn, ĐT Việt Nam sẽ có trận "Siêu kinh điển" Đông Nam Á trên sân của ĐT Thái Lan. Cách đây không lâu, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có chiến thắng ngay trên sân của đối thủ này trong khuôn khổ King's Cup 2019 (nhờ pha lập công duy nhất của Anh Đức).

VFF đặt mục tiêu lớn cho ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup

Nhận định về bảng đấu trên, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Trần Quốc Tuấn cho biết: "Tất cả các nước đều ngạc nhiên khi 4 đội bóng hàng đầu của khu vực nằm trong bảng. Các nước đều chia sẻ bảng đấu của Việt Nam không có đội yếu, trong khi UAE là đội tiệm cận châu lục. Ngoài ra, các đội Đông Nam Á rất hiểu nhau, đó là lý do bảng đấu này hứa hẹn nhiều bất ngờ".

"Bảng G là bảng đấu khó khăn bởi đẳng cấp của các đội không chênh nhau. Tuy vậy, chúng ta sẽ có thuận lợi trong việc di chuyển, bởi không phải bay những chặng quá xa. Đây là điều thuận lợi trong công tác chuẩn bị về mặt chuyên môn. Ngoài ra, khi được đá với các đội trong khu vực, cơ hội cho khán giả Việt Nam cổ vũ đội nhà cũng dễ dàng hơn. Đó sẽ là nguồn động viên rất quan trọng với ĐT Việt Nam trong quá trình thi đấu".

Ngoài ra, ông Trần Quốc Tuấn cũng đặt mục tiêu cho thầy trò HLV Park Hang-seo tại vòng loại lần này: "Hy vọng, chúng ta cố gắng lọt vào vòng loại thứ 3 của châu Á. Bởi các đội vào vòng loại thứ 3 sẽ được dự VCK Asian Cup tại Trung Quốc. Điều này chúng tôi kỳ vọng và hy vọng toàn đội sẽ hiện thực hoá được mục tiêu này".

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 (chưa có giờ cụ thể):

5/9/2019: Thái Lan vs Việt Nam

10/9/2019: Việt Nam vs Malaysia

15/10/2019: Indonesia vs Việt Nam

14/11/2019: Việt Nam vs UAE

19/11/2019: Việt Nam vs Thái Lan

31/3/2020: Malaysia vs Việt Nam

4/6/2020: Việt Nam vs Indonesia

9/6/2020: UAE vs Việt Nam

Duy Anh (SHTT)
Loading...