Thể thao >> Thể thao trong nước

VFF chưa chốt tiêu chí 'bằng đại học', mong bầu Đức quay lại

Sau cuộc họp căng thẳng kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, VFF vẫn chưa đi đến thống nhất có hay không quy định bắt buộc ứng viên ứng cử các vị trí chủ chốt tại Đại hội khoá VIII phải có bằng đại học.

Cuộc họp diễn ra vào lúc 14h, với nội dung chủ yếu là bàn về những vấn đề của Đại hội VFF khoá VIII, trong đó nóng nhất là chuyện nhân sự, chuyện của bầu Đức phản ứng thời gian qua cũng như quy định có yêu cầu hay không phải có bằng đại học với các ứng viên ứng cử ghế chủ chốt ở VFF khoá mới.

Theo ghi nhận của phóng viên VietNamNet, cuộc họp diễn ra tại Tổng cục TDTT có sự xuất hiện của Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Lê Khánh Hải, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Nguyễn Xuân Gụ, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú, Tổng thư ký Lê Hoài Anh.

VFF chưa chốt tiêu chí 'bằng đại học', mong bầu Đức quay lại
VFF họp kín. Ảnh S.N

Riêng bầu Đức đã không có mặt ở cuộc họp này. Trước đó, phát biểu trên báo chí, ông bầu phố Núi cho biết mình không có bằng đại học nên không tham dự.

Phát biểu với báo chí sau cuộc họp, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói: "Sau những chuyện vừa qua, tôi tin là mọi việc sẽ tốt đẹp, theo chiều hướng tốt lên, để giải toả những căng thẳng không cần thiết để tiến tới đại hội VFF khoá VIII thành công, đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ".

Trước câu hỏi về tiêu chí "phải có bằng đại học" với các ứng viên ứng cử ghế chủ chốt ở VFF, ông Dũng chia sẻ về trường hợp của bầu Đức - người không có bằng đại học: "Chúng tôi rất lấy làm tiếc thời gian qua, nhưng dần dần mọi thứ sẽ được bày tỏ. Chúng tôi sẽ rà soát lại BCH về việc quy định có bằng đại học không.

Nếu BCH có ý kiến thì chúng tôi luôn lắng nghe, luôn tiếp thu, không sĩ diện trong chuyện này. BCH thấy phản biện của ủy viên và công luận cho rằng tiêu chí này không cần thiết thì có thể bỏ đi".

Về danh sách các ứng viên, người đứng đầu VFF cho biết Tiểu ban nhân sự Đại hội khoá VIII sẽ rà soát lại cho chính xác, vừa rồi một số ứng viên cần phải tìm hiểu kỹ. Họ được giới thiệu nhưng có mong muốn ứng cử không.

"Với riêng bầu Đức, VFF vẫn chờ anh Đức quay lại tranh cử và tôi nghĩ đó cũng là mong mỏi của nhiều người. Chúng tôi tin là vậy", ông Dũng nói.

Còn về thời gian tổ chức Đại hội, ông Dũng cho biết: "Theo quy định sau khi được Bộ Nội vụ cấp giấy phép thì 30 ngày sau đại hội sẽ diễn ra. Chúng tôi cũng mong mọi chuyện suôn sẻ".

Trong khi đó, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho rằng VFF nên xem xét và ghi nhận những ý kiến đóng góp của bầu Đức thời gian qua.

VFF chưa chốt tiêu chí 'bằng đại học', mong bầu Đức quay lại - 1
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cùng Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn xuất hiện đầu tiên
VFF chưa chốt tiêu chí 'bằng đại học', mong bầu Đức quay lại - 2
Ông Lê Hùng Dũng sẽ nghỉ sau khi nhiệm kỳ VII kết thúc
VFF chưa chốt tiêu chí 'bằng đại học', mong bầu Đức quay lại - 3
Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Lê Khánh Hải chủ trì cuộc họp quan trọng của VFF
VFF chưa chốt tiêu chí 'bằng đại học', mong bầu Đức quay lại - 4
Các nhân vật quan trọng ở VFF có mặt...
VFF chưa chốt tiêu chí 'bằng đại học', mong bầu Đức quay lại - 5
Kể cả bầu Tú
VFF chưa chốt tiêu chí 'bằng đại học', mong bầu Đức quay lại - 6
Nhưng bầu Đức đã từ chối khi nói rằng mình không có bằng đại học
VFF chưa chốt tiêu chí 'bằng đại học', mong bầu Đức quay lại - 7
Trước đó, có thông tin Đại hội VFF khoá VIII sẽ đưa vào quy định các ứng viên phải có bằng đại học mới được ứng cử các vị trí chủ chốt. Chính điều này có thể đã khiến bầu Đức tự ái vì ông không có bằng đại học như các lãnh đạo VFF khác

Theo Song Ngư (VietNamNet)
Loading...