Thể thao >> Thể thao quốc tế

Về Thái Lan, HLV Gama lập tức xin lỗi CĐV, thừa nhận 'không thể bào chữa cho thảm bại'

Ngoài việc xin lỗi và tự nhận trách nhiệm về mình thì HLV Gama cũng lo lắng trước kịch bản tiền đạo Supachai có thể bị treo giò 2 trận ở VCK giải U23 châu Á 2020.

Về Thái Lan, HLV Gama lập tức xin lỗi CĐV, thừa nhận 'không thể bào chữa cho thảm bại'

Chiều tối ngày 27/3, đội tuyển U23 Thái Lan dưới sự dẫn dắt của HLV Alexandre Gama đã trở về xứ Chùa Vàng sau thảm bại 0-4 trước U23 Việt Nam ở Mỹ Đình.

Xuất hiện trước báo giới, nhà cầm quân người Brazil lập tức gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ và thừa nhận không thể đưa ra một lý do để bào chữa cho thảm bại.

"Trước hết, tôi phải xin lỗi tất cả người hâm mộ bóng đá Thái Lan. Sau khi chiến thắng 2 trận đầu tiên, tôi đã rất tự tin vào các cầu thủ của mình, nhưng rốt cục kết quả ở trận gặp Việt Nam lại không như mong đợi.

Chắc chắn, trận thua này là một trong những thất bại nặng nề nhất trong sự nghiệp HLV của tôi. Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ về những gì cần cải thiện. Tôi không thể đưa ra bất kỳ một lời bào chữa nào. Nhưng chúng tôi cần trở lại để hoàn thành tốt công việc của mình. Vì vậy, toàn đội phải tập luyện chăm chỉ hơn.

Tôi sẽ không thể đưa ra lý do rằng chúng tôi có ít thời gian tập luyện hơn so với Việt Nam. Chúng tôi đã chơi rất tốt ở hai trận đầu tiên. Khi để thua Việt Nam, chúng tôi phải chịu nhiều sự chất vất từ CĐV nhưng tôi thích làm việc dưới áp lực. Tôi tự tin rằng U23 Thái Lan sẽ trở lại".

Vị thuyền trưởng của Voi chiến cũng bày tỏ mối lo ngại về kịch bản tiền đạo Supachai Jaded có thể bị treo giò hai trận ở VCK giải U23 châu Á 2020:

"Ở VCK, chúng ta sẽ mất Supachai không chỉ một trận mà có thể là hai. Bản thân tôi vẫn thất vọng vì những gì đã xảy ra. Nhưng chúng tôi cần phải đối đầu với áp lực. Tôi cần tìm ra những phương án đối phó nếu Supachai bị treo giò hai trận. Bây giờ, nhiệm vụ của toàn đội là phải nỗ lực hết mình để sớm trở lại".

Liên quan tới chiếc ghế HLV trưởng ở ĐTQG và U23 Thái Lan, theo tờ Siam Sport, HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai sẽ thôi dẫn dắt trực tiếp ĐTQG mà chuyển về làm trợ lý sau giải China Cup, do ông chưa có bằng HLV chuyên nghiệp của FIFA. Dự kiến, LĐBĐ Thái Lan sẽ tìm một nhà cầm quân ở châu Âu để dẫn dắt đội tuyển.

Cách đây ít ngày, dư luận Thái Lan xuất hiện tin đồn rằng ông Alexandre Gama có thể thay thế ông Sirisak Yodyardthai để chèo lái ĐTQG song Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmuang đã phủ nhận điều này.

Ông Somyot Poompanmuang cho biết, HLV Gama sẽ tiếp tục dẫn dắt U23 Thái Lan trong quãng thời gian tới, với mục tiêu chinh phục giải U23 châu Á 2020 trên sân nhà và tìm kiếm suất dự Olympic Tokyo.

Theo Tiểu Mã (Soha/Trí Thức Trẻ)