Thể thao

VĐV điền kinh đoàn Belarus bỏ dở Olympic, xin tị nạn ở Đức

Dù hôm nay sẽ tham gia tranh tài ở nội dung 200m điền kinh nữ, nhưng VĐV Krystsina Tsimanouskaya vẫn bị tước quyền thi đấu bởi chính HLV của mình. Đồng thời cô bị ép phải trở về Belarus.

Câu chuyện của Krystsina Tsimanouskaya đang gây sự chú ý ở Olympic Tokyo không kém những sự kiện giành HCV của các VĐV. Theo nhiều nguồn tin, cô gái thuộc đoàn Belarus này đã có mâu thuẫn từ trước với các quan chức và huấn luyện viên của mình. Có lẽ đó là lý do cô bị đuổi về nước chỉ 1 ngày trước giờ thi đấu.

Trong nỗi ấm ức, Tsimanouskaya kể rằng chiều qua (1/8), khi cô đang trong phòng thì có HLV và một vài quan chức đoàn ập vào, bắt cô gói đồ đạc ép lên taxi đưa ra sân bay. Cô gái này đã phải tìm kiếm sự bảo vệ của cảnh sát Nhật Bản tại sân bay Haneda để cô không phải trở về Belarus.

VĐV điền kinh đoàn Belarus bỏ dở Olympic, xin tị nạn ở Đức
Tsimanouskaya được cảnh sát ở sân bay bảo vệ

Giải thích về vụ việc này với ban tổ chức Thế vận hội, đoàn Belarus khẳng định rằng họ làm như vậy là theo “đề nghị của các bác sĩ”, vì Tsimanouskaya “gặp vấn đề về tâm lý, khó kiềm chế cảm xúc”.

Trong khi đó, chia sẻ với phóng viên Reuters, Tsimanouskaya vẫn quả quyết rằng cô ổn. Cô gái này cũng khẳng định cô “cảm thấy an tâm hơn khi xung quanh là cảnh sát Tokyo ”. Tsimanouskaya thậm chí còn công khai kế hoạch xin tị nạn ở Đức và Áo chứ không trở về Belarus do lo ngại bị giam giữ.

Thông qua cánh báo chí, Tsimanouskaya cũng cầu cứu Ủy ban Olympic quốc tế can thiệp để bảo vệ cô trong vụ việc này. Hiện IOC cho biết họ chưa có bất cứ bình luận nào. Tất cả sẽ chỉ được đưa ra sau khi tổ chức này xem xét mọi chi tiết trong vụ việc.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)


>> Hé lộ bữa ăn người Nhật đãi các VĐV Olympic: Ngày nào cũng 700 món, có cả phở bò Việt Nam
>> VĐV Olympic có pha nhảy cầu đáng quên với toàn điểm 0, lời giải thích của cô nàng sau đó khiến fan vừa cảm thông, vừa cực kỳ tự hào


https://tienphong.vn/vdv-dien-kinh-doan-belarus-bo-do-olympic-xin-ti-nan-o-duc-post1361595.tpo