Thể thao >> Copa America 2019

VAR gặp sự cố trước trận Brazil - Argentina vì... Tổng thống Brazil

Cơ quan quản lý bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) cho biết đã có vấn đề về VAR trước trận bán kết Copa America 2019 giữa Brazil và Argentina. Tuy nhiên họ cũng khẳng định tất cả đã được khắc phục ngay trước giờ bóng lăn.

VAR gặp sự cố trước trận Brazil - Argentina vì... Tổng thống BrazilĐT Argentina đã bị loại đầy đau đớn sau thất bại 0-2 trước ĐT Brazil ở bán kết và không thể lần thứ 3 liên tiếp vào chung kết. Tuy nhiên những tranh cãi sau trận vẫn chưa hề kết thúc khi người Argentina cho rằng công nghệ VAR đã không hoạt động hiệu quả.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, đội trưởng Lionel Messi đã lên án mạnh mẽ trọng tài chính Roddy Zambrano cũng như công nghệ hỗ trợ trọng tài (VAR). Ở các trận cầu trước, VAR làm việc rất năng suất, nhưng tại trận bán kết với Brazil, nó không hề hoạt động.

Messi cho rằng trọng tài đã thiên vị Brazil khi không cho Argentina hưởng quả 11 mét sau tình huống Sergio Aguero ngã trong khu cấm địa, ngay trước pha làm bàn ấn định chiến thắng của Firmino ở phút 71.

Và mới đây, CONMEBOL đã xác nhận có vấn đề với hệ thống truyền thông của VAR trước khi trận đấu bắt đầu. Đây được cho là kết quả của chuyến thăm của Tổng thống Brazil, Jair Bolsonaro.

VAR gặp sự cố trước trận Brazil - Argentina vì... Tổng thống Brazil - 1
Sự xuất hiện của Tổng thống Brazil, Jair Bolsonaro, đã làm ảnh hưởng tới chất lượng của VAR trước khi trận đấu bắt đầu

Theo Globo Esporte, ông Bolsonaro đã có mặt tại sân vận động để theo dõi trận đấu và tần số vô tuyến từ các đội an ninh của ông trùng với các tần số mà trọng tài thường sử dụng để liên lạc với đội VAR.

Tuy nhiên, CONMEBOL khẳng định các vấn đề đã được khắc phục ngay trước khi trận đấu bắt đầu. Và như vậy, trách nhiệm không xem lại quyết định thổi phạt thuộc về trọng tàiRoddy Zambrano và Leodan Gonzalex, người chịu trách nhiệm ở phòng VAR.

Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) cũng đã lên tiếng về vấn đề này. "Chúng tôi đồng ý với ý kiến của Messi", Twitter của AFA viết. Ngay sau đó, ban lãnh đạo của AFA cũng đã đệ đơn khiếu nại chính thức với CONMEBOL.

Theo Trung Nghĩa (Bongdaplus.vn)
Loading...