Thể thao

Văn Thanh, Hồng Duy chia tay HAGL, chuẩn bị gia nhập CLB Nam Định

Sau nhiều năm chinh chiến trong màu áo HAGL, bộ đôi hậu vệ Vũ Văn Thanh và Nguyễn Phong Hồng Duy sắp rời phố núi để chuyển tới CLB Nam Định.

Mùa giải 2022 khép lại cũng là lúc nhiều ngôi sao HLGL hết hợp đồng với đội bóng phố núi. Kể từ mùa tới, người hâm mộ nhiều khả năng sẽ không còn được chứng kiến những cái tên quen thuộc như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh... chung một màu áo.

Theo nhiều nguồn tin, Hồng Duy và Văn Thanh đều đạt được thoả thuận chuyển đến thi đấu cho CLB Nam Định từ mùa giải 2023. Bản hợp đồng của bộ đôi này có thời hạn 3 năm và số tiền "lót tay" rất lớn. Để chiêu mộ được Văn Thanh, Hồng Duy, Nam Định phải cạnh tranh với nhiều CLB khác.

Văn Thanh, Hồng Duy chia tay HAGL, chuẩn bị gia nhập CLB Nam Định
Văn Thanh - Hồng Duy không còn khoác áo HAGL kể từ mùa tới

Nguyễn Phong Hồng Duy hết hợp đồng với đội bóng phố núi sau mùa giải V-League 2022. Trong khi đó, Văn Thanh được bầu Đức cho phép rời HAGL, cầu thủ này quyết định tìm bến đỗ mới rồi chọn đội bóng thành Nam làm điểm đến.

Với sự đầu tư mạnh mẽ của nhà tài trợ mới, CLB Nam Định đã tham gia tích cực vào thị trường chuyển nhượng để nâng cấp đội hình, hướng tới thành tích cao tại V.League 2023. Mới đây, đội chủ sân Thiên Trường đã thông báo chiêu mộ thành công thủ thành Nguyên Mạnh.

Giá trị hợp đồng được 2 bên giữ kín. Nhưng theo nhiều nguồn tin, thủ thành người Nghệ An ký hợp đồng 3 năm với đội bóng mới và mỗi năm bỏ túi khoản tiền "lót tay" vào khoảng 1,5 tỷ đồng/1 mùa.

Sắp tới còn có nhiều cái tên nổi bật khác sẽ đầu quân cho CLB Nam Định là Văn Khánh (SLNA), Trọng Đại (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Khắc Ngọc (Viettel), Hendrio (Bình Định). Nhiều trụ cột của đội bóng thành Nam cũng đã được ban lãnh đạo xem xét gia hạn hợp đồng.

Đồng thời, HLV Vũ Hồng Việt cũng chia tay hàng loạt công thần từng cùng đội bóng này trụ hạng như Vũ Thế Vương, Nguyễn Hữu Định, Phan Văn Hiếu, Phạm Mạnh Hùng hay Đinh Xuân Việt. Hoàng Minh Tuấn, Trần Mạnh Cường quyết định trở lại thi đấu cho đội chủ sân Thiên Trường sau vài năm xa cách.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/van-thanh-hong-duy-chia-tay-hagl-chuan-bi-gia-nhap-clb-nam-inh-a365006.html