Thể thao >> Thể thao trong nước

Văn Quyết nhận thẻ đỏ trực tiếp sau tình huống đánh nguội với cầu thủ Viettel

Thủ quân của Hà Nội FC phải rời sân sớm ngay đầu hiệp 2 trận derby giữa Viettel - Hà Nội FC.

Văn Quyết nhận thẻ đỏ trực tiếp sau tình huống đánh nguội với cầu thủ Viettel

Tình huống này diễn ra ở phút 50 trận đấu giữa Viettel - Hà Nội FC thuộc vòng 3 V.League 2019. Trong một pha nhảy lên tranh chấp bóng bổng, Văn Quyết đã có tình huống đánh nguội với Đức Chiến. 

Ngay lập tức, thủ quân của Hà Nội FC bị truất quyền thi đấu bất chấp việc các cầu thủ Hà Nội FC có những phản ứng dữ dội trước quyết định của trọng tài. Văn Quyết nhận thẻ đỏ trực tiếp chứ không phải nhận thẻ vàng thứ 2 khi trước đó, ở phút 40, tiền vệ này cũng đã phải nhận thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Duy Thường.

Ở trận này, dù thi đấu thiếu người ngay đầu hiệp 2 nhưng Hà Nội FC vẫn có được chiến thắng 2-0. Những người đã ghi bàn cho nhà đương kim vô địch V.League là Omar và Oseni. 

Tình huống dẫn đến thẻ đỏ của Văn Quyết

Đây không phải là lần đầu tiên Văn Quyết có tình huống nổi nóng và đánh nguội với đối phương. Còn nhớ, ở trận đấu giữa Than Quảng Ninh - Hà Nội FC ở vòng 26 V.League 2017, Văn Quyết đã có pha đánh củi chỏ thô bạo khiến Nghiêm Xuân Tú nằm sân.

Sau tình huống này, trọng tài người Singapore Nathan Chan chỉ rút ra thẻ vàng cảnh cáo Văn Quyết, thay vì truất quyền thi đấu anh bằng chiếc thẻ đỏ. Tuy vậy, tiền vệ sinh năm 1991 sau đó đã phải nhận án phạt nguội treo giò 2 trận, nộp 15 triệu đồng từ Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Chính tình huống này khiến Văn Quyết đã bị ban tổ chức Quả bóng vàng 2017 gạch tên khỏi danh sách đề cử. Đây là một điều đáng tiếc bởi anh là ứng viên nặng ký ở giải thưởng năm đó.

Xem lại tình huống Văn Quyết đánh nguội Nghiêm Xuân Tú

Thẻ đỏ của Văn Quyết là tấm thẻ đỏ thứ 4 tại V.League 2019. Người phải nhận thẻ đỏ đầu tiên của mùa giải này là Quế Ngọc Hải trong trận đấu giữa SHB Đà Nẵng - Viettel. Ngày hôm qua, Jeremie Lynch cũng phải nhận thẻ đỏ ở trận Hải Phòng - Sanna Khánh Hòa. Sau khi hoàn tất cú hattrick, tiền đạo của Hải Phòng đã không giữ được sự bình tĩnh khi cởi áo ăn mừng và phải nhận thẻ vàng thứ hai rời sân.

Tấm thẻ đỏ còn lại thuộc về Hoàng Lâm. Trung vệ của HAGL phạm lỗi với Matias Jadue để rồi phải nhận thẻ vàng thứ hai ở những phút bù giờ trận gặp CLB TP.HCM trong trận đấu thuộc vòng 2.

VQ (SHTT) 
Loading...