Thể thao

Văn Quyết giành giải VĐV tiêu biểu của năm, trở thành cầu thủ đầu tiên làm được điều này

Sau danh hiệu Quả Bóng Vàng 2020, tiền vệ Nguyễn Văn Quyết tiếp tục được xướng tên ở hạng mục cao quý khác.

Văn Quyết trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên đứng đầu trong cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu nhất Việt Nam hàng năm. Với điểm số 534, Văn Quyết đã vượt qua những ứng viên nặng ký khác như Võ sĩ Nguyễn Văn Đương (517 điểm), 2 VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh (418 điểm) và Lê Tú Chinh (411 điểm).

Đây là cuộc bầu chọn top 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc thường niên do hàng trăm nhà báo thể thao trên cả nước tham gia bầu chọn dưới sự chủ trì của Bộ VH-TT&DL.

Văn Quyết giành giải VĐV tiêu biểu của năm, trở thành cầu thủ đầu tiên làm được điều này

Điều đặc biệt là trong lịch sử hơn 50 năm của buộc bầu chọn này, chưa từng có một trường hợp cầu thủ bóng đá nào giành điểm số cao nhất. Cho dù là năm 2008 đội tuyển Việt Nam vô địch AFF hay kỳ tích U23 châu Á ở Thường Châu thì các cá nhân nổi trội ở bộ môn bóng đá vẫn về nhì.

Sau nhiều năm thi đấu miệt mài và không ngừng nỗ lực, Nguyễn Văn Quyết cuối cùng đã có được những danh hiệu cá nhân vô cùng xứng đáng. Trong mùa giải vừa qua, anh tiếp tục thi đấu rất xuất sắc trong màu áo Hà Nội FC, giúp đội bóng giành Cúp Quốc gia cũng như về nhì tại V.League 2020. Sau 24 trận trên mọi đấu trường, Văn Quyết đã đóng góp 11 bàn thắng và 5 đường kiến tạo.

Ngoài ra, HLV Trương Việt Hoàng nhận danh hiệu HLV tiêu biểu toàn quốc, sau khi giúp CLB Viettel vô địch V.League. Lần đầu tiên trong các cuộc bình chọn VĐV, HLV tiêu biểu, hai vị trí dẫn đầu đều thuộc về môn bóng đá.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/van-quyet-gianh-giai-vdv-tieu-bieu-cua-nam-tro-thanh-cau-thu-dau-tien-lam-duoc-dieu-nay-tintuc733082