Thể thao >> SEA Games 30

Văn Hậu xin lỗi Evan Dimas, vội sang Hà Lan ngay sau chung kết SEA Games 30

Văn Hậu đã tới xin lỗi Evan Dimas sau tình huống va chạm khiến anh phải rời sân sớm ở trận chung kết SEA Games 30.

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam vs U22 Indonesia đã diễn ra vô cùng căng thẳng và có rất nhiều pha tranh chấp nảy lửa diễn ra. Đáng chú ý hơn cả là pha bóng ở phút 21, Đoàn Văn Hậu có pha phạm lỗi rất kín với Evan Dimas. Kết quả là nhạc trưởng bên phía U22 Indonesia phải rời sân vì chấn thương để nhường chỗ cho Syahrian Abimanyu.

Văn Hậu xin lỗi Evan Dimas, vội sang Hà Lan ngay sau chung kết SEA Games 30

Sau khi trận đấu khép lại, Đoàn Văn Hậu đã tới để xin lỗi Evan Dimas. Cầu thủ của Indonesia cũng đã bỏ qua cho Văn Hậu: "Cậu ấy đã nói lời xin lỗi riêng với tôi. Không có vấn đề gì cả. Tôi không rõ liệu cậu ấy cố tình hay vô ý nhưng trong bóng đá, chúng ta đều muốn giành chiến thắng. Tôi nghĩ dù điều gì xảy ra, chúng ta cũng nên trân trọng nó".

"Đáng buồn là tôi vẫn chưa rõ chấn thương thế nào. Dù sao, chúng tôi cũng phải chấp nhận sự thật và chúc mừng Việt Nam" - Evan Dimas nói với tờ Detik sau trận chung kết SEA Games 30.

Văn Hậu xin lỗi Evan Dimas, vội sang Hà Lan ngay sau chung kết SEA Games 30 - 1

Ngay sau khi cùng ĐT U22 Việt Nam chinh phục thành công tấm huy chương Vàng SEA Games 30, Văn Hậu lập tức trở về Hà Lan để tập trung cùng SC Heerenveen. Trong suốt gần một tháng vừa qua, hậu vệ sinh năm 1999 đã tạm chia tay đội bóng Hà Lan để về tập trung cùng ĐT Việt Nam thi đấu tại vòng loại World Cup và sau đó là cùng U22 Việt Nam bước vào chiến dịch giành HCV SEA Games lịch sử.

Thực tế, SC Heerenveen không có nghĩa vụ phải để Văn Hậu về chơi tại SEA Games do đây không phải giải đấu bóng năm nằm trong lịch thi đấu của FIFA. Và để thuyết phục đội bóng của Hà Lan nhả người, CLB Hà Nội phải tự trả một tháng lương của Đoàn Văn Hậu, cộng với một khoản phí, tổng cộng gần 40.000 Euro (gần 45.000 đôla).

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/van-hau-xin-loi-evan-dimas-voi-sang-ha-lan-ngay-sau-chung-ket-sea-games-30-d66823.html?demo
Loading...