Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Văn Hậu không dám đeo khẩu trang chống dịch ở Hà Lan vì sợ bị kỳ thị

Đoàn Văn Hậu kêu gọi người hâm mộ ở nhà trong tình hình dịch diễn biến phức tạp, đồng thời tiết lộ lý do không đeo khẩu trang tại Hà Lan.

Mới đây trên trang Facebook cá nhân của mình, Đoàn Văn Hậu đã đăng bức ảnh cầm quốc kỳ Việt Nam trước sân vận động Abe Lenstra tại Hà Lan và nhắn nhủ tới người hâm mộ thông điệp: "Mỗi người trong chúng ta hãy có ý thức tốt hơn để cùng nhau đánh bại COVID-19. Tôi yêu Việt Nam".

Dòng chia sẻ của Văn Hậu đã nhận được hơn 80.000 lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ từ người hâm mộ. Đáng chú ý, ở phần bình luận, nhiều người thắc mắc tại sao hậu vệ sinh năm 1999 không đeo khẩu trang và tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của cầu thủ này.

Về điều này, Văn Hậu lý giải: "Xin lỗi mọi người, ở bên này đeo khẩu trang người ta sẽ nói mình bị bệnh và kỳ thị. Nếu ở Việt Nam, Hậu vẫn sẽ đeo khẩu trang".

Văn Hậu không dám đeo khẩu trang chống dịch ở Hà Lan vì sợ bị kỳ thị

Ở phần bình luận của người đại diện Nguyễn Đắc Văn, Văn Hậu nhờ người chú của mình giải thích thêm. "Chú bảo với mọi người là cháu ở bên này không được đeo khẩu trang nhé chú, không mọi người lại nói mình không làm gương ạ" - Hậu nói thêm.

Hiện tại, các giải VĐQG tại châu Âu trong đó có Hà Lan đã phải tạm hoãn vì những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Với cá nhân Đoàn Văn Hậu, anh vẫn đang tích cực ở nhà tập luyện hồi phục chấn thương gặp phải hôm 2/3 ở trận đấu của Jong Heerenveen.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/van-hau-khong-dam-deo-khau-trang-chong-dich-o-ha-lan-vi-so-bi-ky-thi-d72503.html?demo

Loading...