Thể thao >> Thể thao quốc tế

Văn Hậu dự bị, Heerenveen hòa đáng tiếc trên sân nhà

Đoàn Văn Hậu không được thi đấu một phút nào trong trận hòa 1-1 của SC Heerenveen trước Utrecht ở vòng 7 giải VĐQG Hà Lan.

Đoàn Văn Hậu lần đầu tiên có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của Heerenveen, nhưng anh chỉ xuất phát trên băng ghế dự bị. Đây không phải là điều bất ngờ bởi Văn Hậu mới sang Hà Lan và cũng chỉ có 2 buổi tập cùng toàn đội.

Dù có lợi thế sân nhà nhưng SC Heerenveen lại nhập cuộc thiếu tập trung và để đối thủ liên tiếp uy hiếp khung thành. Phút 5, Adrian Dalmau (Utrecht) vượt qua thủ môn và dứt điểm nhưng đã bị hậu vệ chủ nhà ngăn chặn.

Văn Hậu dự bị, Heerenveen hòa đáng tiếc trên sân nhà

Nhưng rồi đến phút 18, Gyrano Kerk đã có pha thoát xuống trước khi bấm bóng tinh tế hạ gục thủ thành Warner Hahn, đưa Utrecht vượt lên. Nhưng lợi thế này chỉ kéo dài đến phút 31. Van Bergen thoát xuống bên cánh phải, trước khi căng ngang cho Chidera Ejuke băng vào dứt điểm đánh bại thủ môn Maarten Paes, quân bình tỷ số 1-1.

Thế trận cân bằng được kéo dài đến phút 74, thời điểm SC Heerenveen được hưởng penalty, nhưng Odgaard lại không thể ghi bàn từ quả 11m do chính anh kiếm về. Cú đá bồi sau đó của Odgaard cũng vọt xà.

Đây cũng là pha bóng đáng chú ý cuối cùng, và SC Heerenveen có trận hòa tiếc nuối trên sân nhà trong ngày Đoàn Văn Hậu không được thi đấu một phút nào. Ở vòng tiếp theo, SC Heerenveen sẽ có chuyến làm khách trước Venlo, trận đấu diễn ra vào ngày 28/9.

Văn Hậu dự bị, Heerenveen hòa đáng tiếc trên sân nhà - 1
Bảng xếp hạng hiện tại của giải VĐQG Hà Lan

Duy Anh (SHTT)
Loading...