Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Văn Đức bất ngờ úp mở về khả năng xuất ngoại

Tiền vệ của ĐT Việt Nam -Phan Văn Đức mới đây đã hé lộ điểm đến của anh nếu như lên đường xuất ngoại để tìm kiếm thử thách mới cho bản thân trong những năm tới.

Phan Văn Đức xa sân cỏ hơn một năm để điều trị chấn thương dứt dây chằng. Anh mới tái xuất ở 2 vòng đấu đầu tiên của V.League 2020, trước khi giải đấu bị hoãn do đại dịch COVID-19.

Đáng chú ý, ở trận gặp Becamex Bình Dương ở vòng 2, Phan Văn Đức chính là người ghi bàn duy nhất giúp SLNA có chiến thắng tối thiểu 1-0. Và tiền vệ 23 tuổi tỏ ra rất cảm xúc sau pha lập công này.

"Khát khao trở lại là một chuyện, khát khao ghi bàn cho CLB lại là chuyện khác. Thật may mắn khi cả hai điều đó Đức đã làm được chỉ trong hai trận đấu mở màn của giải năm nay. Đức cảm thấy rất hạnh phúc và tràn đầy tự tin. Điều này sẽ là động lực giúp Đức và đồng đội chinh phục mục tiêu tốt nhất ở mùa giải năm nay" - Tuổi trẻ dẫn lời Văn Đức.

Văn Đức bất ngờ úp mở về khả năng xuất ngoại

Bên cạnh Quang Hải, Văn Toàn, những cầu thủ được đồn đoán sẽ tiếp nối dàn cầu thủ Việt Nam xuất ngoại, Phan Văn Đức cũng từng được cho là sẽ chuyển sang chơi cho một đội bóng tại J.League, thế nhưng anh đã cho rằng đó vẫn chưa phải là thời điểm phù hợp cho việc ra nước ngoài thi đấu.

Nhưng đến thời điểm hiện tại, sau khi vừa có màn trở lại khá ấn tượng, tiền vệ 23 tuổi này cho biết anh đang cân nhắc việc chuyển sang chơi bóng cho một câu lạc bộ ở Nhật Bản hoặc Thái Lan trong tương lai.

"Trước khi dính chấn thương, Đức cũng được các CLB của Nhật Bản và Thái Lan liên hệ. Tuy nhiên, ở thời điểm đó Đức chưa sẵn sàng xuất ngoại vì đội SLNA cần Đức nhiều hơn. Nhưng trong thời gian tới, nếu có cơ hội tốt cho sự nghiệp, Đức sẽ ra nước ngoài chơi bóng".

"Để trang bị khi ra nước ngoài thi đấu, cái đầu tiên mà cầu thủ cần có đó là ý chí và sự khổ luyện. Ra nước ngoài có rất nhiều thứ phải thay đổi và hoàn thiện, nhất là ngôn ngữ và văn hóa, sau đó là khả năng chơi bóng tốt nhất có thể".

"Vì vậy, bản thân phải nỗ lực để chứng minh mình là sự lựa chọn đúng đắn của CLB. Đây là những điều Đức suy nghĩ khi hướng đến việc ra nước ngoài thi đấu" - tiền vệ của SLNA nói thêm trên Tuổi trẻ.

Duy Anh (SHTT)


>> Phan Văn Đức mờ nhạt trong ngày tái xuất
>> Phan Văn Đức nổ súng giúp SLNA đánh bại Bình Dương
>> Phan Văn Đức chia sẻ nguyên nhân khiến nhiều cầu thủ lứa U23 Thường Châu đứt dây chằng


https://sohuutritue.net.vn/van-duc-bat-ngo-up-mo-ve-kha-nang-xuat-ngoai-d73058.html?demo