Thể thao

Ứng viên chủ tịch Barca muốn tái hợp Pep Guardiola và Messi

Ứng cử viên nặng ký cho chức chủ tịch mới của Barcelona, Victor Font tuyên bố ông muốn đưa HLV Pep Guardiola trở lại Camp Nou.

Trước thềm cuộc bầu cử tại Barca, chủ tịch đương nhiệm của Barcelona, Josep Maria Bartomeu đã quyết định từ chức cùng ban giám đốc của ông. Điều này có nghĩa Barcelona sẽ phải bầu cử chủ tịch sớm và Victor Font được xem là ứng cử viên nặng ký nhất.

Bản thân Font tự tin rằng ông biết cách mang những ngày tháng vinh quang trở lại với Barca, và kế hoạch đó sẽ bắt đầu bằng việc "tái hợp" với Guardiola.

Ứng viên chủ tịch Barca muốn tái hợp Pep Guardiola và Messi

Font tin rằng cách tốt nhất để giữ Lionel Messi ở lại Barcelona là lôi kéo người thày cũ Pep Guardiola từ Man City trở lại câu lạc bộ xứ Catalan.

"Hầu hết những người phù hợp với phong cách của Barca đều là các thành viên thân quen và luôn dành tình cảm cho CLB như Pep Guardiola, Xavi, Andres Iniesta, Carles Puyol", Font nói.

“Họ đều là huyền thoại của Barcelona nhưng không làm việc cho CLB vào lúc này. Chúng tôi cần đưa họ trở lại để đảm bảo chúng tôi có một dự án mạnh mẽ. Điều duy nhất Messi cần biết là anh ấy nằm trong dự án cạnh tranh chức vô địch Champions League. Chúng tôi tự tin Messi sẽ ở lại nếu chúng tôi có vinh dự điều hành CLB này”.

Guardiola rời Barcelona vào năm 2012 sau 4 mùa giải thành công rực rỡ với 3 chức vô địch La Liga và 2 cúp bạc Champions League. Hiện tại, HLV người Tây Ban Nha đang dẫn dắt Man City nhưng hợp đồng của ông sẽ hết hạn vào mùa hè năm sau.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ung-vien-chu-tich-barca-muon-tai-hop-pep-guardiola-va-messi-tintuc714240