Thể thao

UEFA không 'truy cứu' Neuer vì tấm băng đội trưởng khác thường

LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã hủy bỏ cuộc điều tra về chiếc băng đội trưởng mà Manuel Neuer của đội tuyển Đức sử dụng tại EURO 2020, sau khi đưa ra xác định xem liệu có liên quan đến những vi phạm quy tắc chính trị hay không.

Mới đây, UEFA đã mở cuộc điều tra với Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) và thủ môn Neuer, khi anh đeo băng đội trưởng có lá cờ lục sắc đại diện cho cộng đồng LGBT trong 2 trận đấu đầu tiên tại EURO 2020 năm nay. Trước đó, thủ thành đội trưởng ĐT Đức cũng từng sử dụng ở trận giao hữu với Latvia trước thời điểm EURO khởi tranh.

Cơ quan quyền lực châu Âu muốn xem xét liệu chiếc băng đội trưởng của thủ môn Neuer có vi phạm các dấu hiệu ủng hộ "chính trị" trong một trận đấu. Tuy nhiên, theo tờ DW, UEFA sẽ không đưa ra án phạt nào và quyết định dừng điều tra vì xác định chiếc băng của Neuer là "biểu tượng cho sư đa dạng", chứ không phải "biểu tượng chính trị".

UEFA không 'truy cứu' Neuer vì tấm băng đội trưởng khác thường

Một thông báo được đưa ra trên các trang Facebook và Twitter của đội tuyển bóng đá Đức có nội dung: "Hôm nay UEFA đã chia sẻ với DFB rằng họ đã dừng việc xem xét băng đội trưởng cầu vồng mà Manuel Neuer đeo. Trong một bức thư, chiếc băng đội trưởng đã được đánh giá là biểu tượng cho sự đa dạng và vì một 'lý do chính đáng'".

Trước đó, UEFA phải vào cuộc điều tra sau khi xuất hiện những tranh cãi nảy lửa trên Twitter, xung quanh một nhà lập pháp từ đảng cực hữu. Sự lựa chọn mới cho nước Đức (AfD) dè bỉu đồng tính và những lời chỉ trích về việc ĐTQG mang lá cờ lục sắc đại diện cho cộng đồng LGBT trên tay.

Christian Rudolph, thành viên Hội đồng quản trị LSVD (Liên đoàn Đồng tính nam và Đồng tính nữ Đức) đã chỉ trích UEFA rất nặng nề vì cuộc điều tra này: "Thật không thể chấp nhận được. Chúng ta hiện đang ở Tháng Tự Hào (Pride Month). Tại một sự kiện thể thao quan trọng nhất trong tháng, việc đeo tấm băng đội trưởng ủng hộ sự tự hào về xu hướng tính dục và bản dạng giới của chính mình lại bị cấm?".

Theo Quang Minh (Bongdaplus.vn)


>> Manuel Neuer đi vào lịch sử trong ngày đội tuyển Đức phô diễn sức mạnh
>> Serie A đang lấn át Ngoại hạng Anh và La Liga tại EURO 2020


https://bongdaplus.vn/euro-cup-chau-au/uefa-khong-truy-cuu-neuer-vi-tam-bang-doi-truong-khac-thuong-3359812106.html