Thể thao >> Thể thao quốc tế

UEFA 'giương cờ trắng' trước nhóm sáng lập Super League

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã từ bỏ những nỗ lực pháp lý chống lại nhóm sáng lập European Super League.

Mới đây, UEFA chính thức tuyên bố hủy bỏ các hành động pháp lý mà họ đã lên kế hoạch để trừng phạt 12 CLB tham gia dự án European Super League bao gồm Real Madrid, Barca và Juventus, AC Milan, Inter Milan, Atletico Madrid, Arsenal, Chelsea, Liverpool, Man Utd, Man City và Tottenham Hotspur.

"Sau thời gian tiếp tục tố tụng Barcelona, Juventus và Real Madrid về  khả năng vi phạm khung pháp lý của UEFA liên quan đến cái gọi là 'Super League', cơ quan kháng nghị của UEFA tuyên bố hôm nay rằng thủ tục tố tục vô hiệu như thể nó chưa bao giờ xảy ra" - UEFA ra thông báo hôm 27/9.

UEFA 'giương cờ trắng' trước nhóm sáng lập Super League
UEFA 'giương cờ trắng' trước nhóm sáng lập Super League

Trước đó, Thẩm phán Ruiz de Lara của Tòa án Madrid đã ban hành một lệnh sơ bộ yêu cầu UEFA hủy bỏ các án phạt lên các đội bóng liên quan tới dự án Super League. UEFA sau cùng đã buộc phải "giương cờ trắng".

Tuy nhiên, những người đứng đầu của cơ quan quản lý bóng đá châu Âu vẫn giữ thái độ cứng rắn trước dự án thành lập Super League. UEFA đe dọa vẫn có những án phạt trong tương lai nếu các động thái tương tự diễn ra.

Hồi giữa tháng 4, cả làng túc cầu thế giới chấn động khi 12 CLB hàng đầu châu Âu đồng loạt đưa ra thông báo về việc thành lập một giải đấu mới mang tên European Super League, với Florentino Perez - chủ tịch của Real - làm chủ tịch đầu tiên.

Dự án sau đó đã vấp phải sự phản đối dữ dội từ UEFA, các cầu thủ, HLV, chuyên gia cũng như NHM. Chỉ vài ngày sau, 6 CLB Ngoại hạng Anh cùng Atletico, Milan và Inter đều tuyên bố sẽ rút khỏi dự án. Tuy nhiên, Barca, Juventus và Real thì kiên quyết theo đuổi Super League đến cùng. Họ ra tuyên bố chung rằng sẽ không chấp nhận bất kỳ hình thức ép buộc hoặc áp lực nào từ UEFA.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Real Madrid ‘toang’ siêu hợp đồng với Mbappe vì Super League
>> Chủ tịch LĐBĐ Italia tuyên bố loại Juventus khỏi Serie A nếu ngoan cố ở lại Super League
>> Real, Barca và Juventus sẽ bị cấm dự Champions League trong tuần này
>> UEFA thua kiện các CLB sáng lập Super League
>> 9 CLB từ bỏ Super League trở lại làm thành viên ECA


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/uefa-giuong-co-trang-truoc-nhom-sang-lap-super-league-tintuc787445