Thể thao >> Champions League

UEFA bất ngờ đổi luật Champions League, người Anh vui mừng hưởng lợi

Mới đây, UEFA đã đồng ý để 2 đội dự trận chung kết Champions League được tăng số lượng cầu thủ đăng ký lên thành 23 cầu thủ.

Sau khi các giải vô địch quốc gia Châu Âu hạ màn, người hâm mộ lại đổ dồn sự chú ý đến trận chung kết Champions League giữa Liverpool và Tottenham vào ngày 2.6 tới. Trước trận đấu này, Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA) đã có sự thay đổi nhỏ về luật.

UEFA bất ngờ đổi luật Champions League, người Anh vui mừng hưởng lợi

Cụ thể, theo thông tin mới được Mirror (Anh) đăng tải, cả Liverpool và Tottenham đều được đăng ký 23 cầu thủ tham dự trận chung kết sắp tới ở Madrid. Đây là thay đổi khác biệt so với các mùa giải trước đây. Điều đó cũng đồng nghĩa 2 đội bóng Anh sẽ có 12 cầu thủ trên băng ghế dự bị thay vì 7 như hiện tại.

Sự thay đổi này thực tế đã được UEFA đề cập từ đầu mùa giải 2018-2019. Tuy nhiên, luật chỉ được áp dụng trong trận đấu cuối cùng của mùa giải. UEFA muốn tạo điều kiện tối đa về mặt nhân sự cho 2 CLB vào chung kết như một cách "thổi lửa" cho trận đấu tranh cúp bạc danh giá nhất Châu Âu.

Với thay đổi trên của UEFA, Liverpool và Tottenham có thể sẽ mang theo nhiều cầu thủ trẻ ở đội U23. Tất cả đều rất muốn tham dự sự kiện đặc biệt này bởi họ sẽ có cơ hội giành chiếc cúp bạc Châu Âu danh giá.

UEFA bất ngờ đổi luật Champions League, người Anh vui mừng hưởng lợi - 1

Bên cạnh đó, UEFA cũng cho phép Liverpool và Tottenham có thêm sự thay đổi người thứ 4 nếu trận đấu phải đá thêm hiệp phụ mà trước đó 2 CLB đã sử dụng hết 3 quyền thay đổi người. Đây được xem là những thay đổi cần thiết trong bối cảnh trận chung kết Champions League diễn ra ở thời điểm cuối mùa giải, khi mà cuộc đua ở giải quốc nội đã vắt kiệt sức của các cầu thủ.

UEFA bất ngờ đổi luật Champions League, người Anh vui mừng hưởng lợi - 2

Trong ngày 20.5, Liverpool đã đáp chuyến bay sang Marbella (Tây Ban Nha). Tại đây, thầy trò Jurgen Klopp có thể vừa tập luyện, vừa nghỉ ngơi thư giãn trước khi di chuyển tới Madrid dự trận chung kết Champions League với đối thủ chẳng mấy xa lạ là Tottenham.

Trận chung kết Champions League sẽ diễn ra vào lúc 2h00 ngày 2.6 (giờ Việt Nam).

Theo Văn Thắng (Lao Động)
Loading...