Thể thao

U23 Việt Nam sẽ có thêm đội B do HLV Gong Oh-kyun dẫn dắt?

Ngoài đội U23 Việt Nam được triệu tập để tham dự SEA Games 31, nhiều khả năng sẽ có thêm một đội U23 khác được HLV Gong Oh-kyun chỉ đạo.

Ngày 5/4, HLV Park Hang Seo đã chính thức công bố danh sách triệu tập 27 cầu thủ U23 để chuẩn bị cho SEA Games 31. Danh sách này gây bất ngờ khi có sự vắng mặt khá nhiều cái tên đáng chú ý như Văn Tới, Hai Long, Nguyễn Quốc Việt, Bảo Toàn, Lê Xuân Tú...

Tuy nhiên mới đây 1 tài khoản Facebook có tên Won Dan Mi đã đăng tải thông tin rất đáng chú ý liên quan đến U23 Việt Nam và HLV Gong Oh-kyun. Theo đó, tài khoản này đang tìm phiên dịch cho HLV Gong Oh Kyun, người sẽ dẫn dắt "đội B của U23 Việt Nam" cho SEA Games 31.

U23 Việt Nam sẽ có thêm đội B do HLV Gong Oh-kyun dẫn dắt?
Ông Gong Oh-kyun và lãnh đạo VFF

Thông báo này có nội dung như sau: “Đến hẹn lại lên tuyển phiên dịch nam cho đội bóng đá tại Hà Nội. Mi đang tìm phiên dịch nam làm trong 1 tháng (tháng 5 này). Dịch cho bác HLV trưởng người Hàn mới sang của đội tuyển quốc gia nam U.23 Việt Nam (đội B cho SEA Games). HLV Gong Oh-kyun, người kế nhiệm của HLV Park Hang-seo.

Yêu cầu: Nam, yêu thích và hiểu biết về bóng đá. Có thể lực tốt và chịu khó, không ngại mưa nắng, chịu được áp lực. Lương: Tự thoả thuận. Sau khi phỏng vấn được thì bắt đầu làm từ đầu tháng 5. Nếu làm tốt và có ý muốn ở lại làm tiếp thì sẽ ký hợp đồng làm tiếp với đội”.

Nhiều khả năng đội B này của U23 Việt Nam sẽ gồm các cầu thủ tiềm năng nhưng chưa được lọt vào danh sách 27 cầu thủ trước đó được HLV Park Hang Seo công bố. Ngoài SEA Games 31, trong thời gian tới U23 Việt Nam cũng sẽ có 2 đấu trường khá quan trọng là VCK U23 châu Á 2022 và ASIAD 19. Vì thế việc triệu tập thêm một đội hình U23 Việt Nam nữa là khá dễ hiểu.

Ngoài ra do lo ngại Covid-19, BTC SEA Games 31 cũng tạo điều kiện cho các đội bổ sung tối đa 15 cầu thủ trong trường hợp nhiễm bệnh. Vì thế đội B của U23 Việt Nam được thành lập cũng có thể vì mục đích sẵn sàng bổ sung lực lượng cho đội chính khi cần thiết.

SEA Games 31 cũng là giải đấu cuối cùng HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam trước khi chuyển giao quyền lực cho HLV Gong Oh-kyun. Việc triệu tập đội hình B có thể là phương án giúp cho tân HLV trưởng của U23 Việt Nam sớm bắt nhịp với công việc và có thêm thông tin về các cầu thủ.

Huy Nguyễn (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/u23-viet-nam-se-co-them-doi-b-do-hlv-gong-oh-kyun-dan-dat-tintuc817803