Thể thao >> Thể thao trong nước

U23 Việt Nam hậu ASIAD 18: Quân nhà bầu Hiển thăng hoa nhất

Ngay sau khi trở về từ ASIAD 18, các tuyển thủ U23 Việt Nam đều cùng CLB chủ quản tiếp tục hành trình tại V.League 2018, Cúp QG và chỉ có quân của CLB Hà Nội là vẫn duy trì được phong độ ổn định.
U23 Việt Nam hậu ASIAD 18: Quân nhà bầu Hiển thăng hoa nhất
Các tuyển thủ U23 Việt Nam của CLB Hà Nội vẫn duy trì được phong độ và thể lực sau ASIAD 18. Ảnh: VPF

Thành công tại ASIAD của U23 Việt Nam được xem là “sức bật” giúp cho các giải quốc nội. Thế nhưng dường như lịch thi đấu khá dày đặc ở V.League 2018 và ASIAD 18 đã khiến cho các tuyển thủ U23 Việt Nam sau khi trở về từ Indonesia có phần sa sút về cả thể lực lẫn phong độ.

U23 Việt Nam hậu ASIAD 18: Quân nhà bầu Hiển thăng hoa nhất - 1
Công Phượng sau ASIAD 18 ngay lập tức được ban huấn luyện cất trên băng ghế dự bị và chỉ tung vào sân ở hiệp 2 trong trận đấu với FLC Thanh Hóa. Ảnh: VPF

Nếu như Văn Đức và Xuân Mạnh trở về đá bán kết Cúp Quốc gia 2018 cùng CLB SLNA, do quá tải nên dính những chấn thương đáng tiếc, cụ thể Xuân Mạnh bị rạn xương mác còn Văn Đức bị rách cơ đùi, thì HAGL tiếp FLC Thanh Hóa trên sân nhà ở vòng 21 V.League 2018 mà chỉ tung 2 tuyển thủ U23 là Minh Vương, Văn Toàn vào đội hình chính.

Công Phượng và Văn Thanh dù vào sân sau đó nhưng cũng không giúp cho đội bóng phố Núi thoát một trận thua tan nát 0-3 trước đội bóng xứ Thanh. Trong khi đó, thủ thành Bùi Tiến Dũng vẫn chỉ đóng vai dự bị sau khi trở về từ ASIAD 18.

U23 Việt Nam hậu ASIAD 18: Quân nhà bầu Hiển thăng hoa nhất - 2
5 tuyển thủ U23 Việt Nam đá chính giúp CLB Hà Nội của bầu Hiển vô địch sớm V.League 2018 trước 5 vòng đấu. Ảnh: T.L

Trung phong số 1 của B. Bình Dương là Anh Đức cũng được HLV Trần Minh Chiến cất trên băng ghế dự bị trong chuyến làm khách tới sân của Sài Gòn, trận đấu họ thất thủ với tỉ số 0-2.

Chỉ duy nhất “dàn hảo thủ” U23 Việt Nam của CLB Hà Nội là tận hưởng được niềm vui trọn vẹn. 5 cái tên U23 được HLV Chu Đình Nghiêm tung vào sân trong trận đấu với SLNA là Văn Hậu, Đức Huy, Đình Trọng, Duy Mạnh và Quang Hải đều chơi tốt, giúp cho đội bóng Thủ đô vô địch sớm V.League 2018 trước 5 vòng đấu.

Theo Đình Thảo (Lao Động)