Thể thao

U23 Việt Nam gặp 4 điểm bất lợi trước đối thủ Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 31

Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 tối nay, 22/5, đội tuyển chủ nhà U23 Việt Nam gặp khá nhiều áp lực tâm lý mà ai cũng nhận ra.
U23 Việt Nam gặp 4 điểm bất lợi trước đối thủ Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 31
Đội trưởng Hùng Dũng sẽ tiếp tục là thủ lĩnh chuyên môn và tinh thần của U23 Việt Nam hôm nay.

Đầu tiên là áp lực tâm lý khi đội tuyển nữ vừa có chiến thắng thuyết phục trước đối thủ Thái Lan vào tối qua giành huy chương vàng một cách xứng đáng. Niềm vui của đội tuyển nữ cũng là áp lực lớn cho các cầu thủ nam, đặt biệt trong đội hình U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ trẻ lần đầu được chơi một trận cầu kinh điển của khu vực.

Áp lực tâm lý thứ hai là được thi đấu trên sân nhà. Trong quá khứ, tại SEA Games 23, cũng trên sân Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam cũng không thành công trước Thái Lan trong việc chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games, dù thời điểm đó Việt Nam có hàng loạt hảo thủ như Văn Quyến, Quốc Vượng, Hữu Thắng... Hôm nay, bất chấp trời mưa, các khán đài sân Mỹ Đình cũng sẽ chật kín khán giả và đây cũng là áp lực tâm lý với nhiều cầu thủ trẻ của Việt Nam.

U23 Việt Nam gặp 4 điểm bất lợi trước đối thủ Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 31 - 1
Sân Mỹ Đình hôm nay cũng sẽ chật kín khán giả.

Hai cánh của đội tuyển Việt Nam tại giải này chơi rất hay, nhưng trong trận chung kết hôm nay Văn Xuân không thể có mặt vì chấn thương trong trận bán kết với Malaysia. Đây sẽ là một mất mát lớn cho U23 Việt Nam. Nếu trong trận chung kết hôm nay Văn Đô hoặc Tuấn Tài bị chấn thương thì U23 Việt Nam khó có thể tìm được cầu thủ thay thế xứng tầm, đủ sức làm khó người Thái. Áp lực tâm lý này thấy rõ ở hai cầu thủ đá cánh hôm nay và cả với Ban huấn luyện U23 Việt Nam. Còn nhớ ở SEA Games 23, một cầu thủ chạy cánh rất hay của tuyển Việt Nam lúc đó là Lê Văn Trương cũng đã không có mặt trong trận chung kết và người đá thay thế đã không hoàn thành nhiệm vụ dẫn đến bàn thắng quyết định của U23 Thái Lan.

Những năm gần đây, Thái Lan không còn quá mạnh như trong quá khứ và các cầu thủ của Việt Nam cũng đã khẳng định mình ở các cấp độ đội tuyển, nhưng trên thực tế gặp các đội tuyển Thái Lan vẫn khiến các cầu thủ Việt Nam ít nhiều cóng chân. U23 Thái Lan hôm nay sẽ vào trận với tâm lý rất thoải mái vì nếu họ có thua thì cũng bình thường vì U23 Việt Nam được đá trên sân nhà và là đương kim vô địch SEA Games. Trong khi các cầu thủ Việt Nam sẽ thi đấu với tâm lý buộc phải thắng, nên chắc chắn sẽ rất áp lực.

U23 Việt Nam gặp 4 điểm bất lợi trước đối thủ Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 31 - 2
Cùng chờ Tiến Linh và các đồng đội vượt qua các thử thách tâm lý mang HCV về cho người hâm mộ Việt Nam.

Chúc cho các cầu thử U23 Việt Nam hôm nay vượt qua được những áp lực tâm lý này để chiến thắng.

Đội hình dự kiến U23 Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 31: Văn Toản, Văn Đô, Việt Anh, Thanh Bình, Tiến Long, Tuấn Tài, Hùng Dũng, Hoàng Anh, Trọng Long, Hoàng Đức,Tiến Linh.
https://tienphong.vn/u23-viet-nam-gap-4-diem-bat-loi-truoc-doi-thu-thai-lan-trong-tran-chung-ket-sea-games-31-post1440324.tpo