Thể thao

U23 Iran ngậm ngùi chia tay VCK U23 châu Á

Dù có chiến thắng trước U23 Trung Quốc nhưng chừng đó là chưa đủ để U23 Iran giành tấm vé vào chơi ở tứ kết.

Chỉ kiếm được 1 điểm sau 2 lượt trận đầu tiên, U23 Iran bắt buộc phải giành chiến thắng với tỷ số cách biệt trước Trung Quốc và hi vọng U23 Hàn Quốc thắng đậm U23 Uzbekistan. Đó là lý do đại diện của Tây Á đã tràn lên tấn công mạnh mẽ sau tiếng còi khai cuộc.

Trong vòng chưa đầy 30 phút, các học trò của HLV Omid Estili đã tung ra đến 9 cú dứt điểm về phía cầu môn U23 Trung Quốc. Tuy nhiên việc nóng vội muốn ghi bàn khiến các pha xử lí cuối cùng của U23 Iran đều thiếu sự sắc bén cần thiết. Hiệp 1 trôi qua mà không có bàn thắng nào được ghi.

U23 Iran ngậm ngùi chia tay VCK U23 châu Á
Chiến thắng tối thiểu trước U23 Trung Quốc không đủ giúp U23 Iran đi tiếp

Cùng thời điểm này, U23 Uzbekistan và U23 Hàn Quốc đang hòa nhau 1-1. Nếu kết quả này giữ nguyên, U23 Iran sẽ bị loại bất kể có đá bại Trung Quốc. Điều này dường như đã làm ảnh hưởng đến tinh thần của đại diện Tây Á.

Đầu hiệp 2, nhịp điệu tấn công của U23 Iran không còn dồn dập như trước. Rất có thể việc U23 Hàn Quốc và U23 Uzbekistan đang hòa nhau 1-1 đã ảnh hưởng đến tâm lý của đội bóng Tây Á. Ngay cả khi tạo được những cơ hội tốt nhất, họ vẫn không thể tận dụng.

Phải đến phút 86, tỷ số mới được mở cho U23 Iran. Từ một pha tranh bóng khá đơn giản trong vòng cấm, trọng tài sau khi tham khảo VAR đã cho rằng một cầu thủ U23 Trung Quốc phạm lỗi, đồng nghĩa một quả phạt đền được trao cho Iran.

Không bỏ lỡ thời cơ, đội trưởng Omid Noorafkan dứt điểm chuẩn xác ghi bàn duy nhất của trận đấu. Thắng 1-0 song U23 Iran vẫn không thể giành quyền đi tiếp. Bởi ở trận cùng giờ, U23 Uzbekistan dù thua Hàn Quốc 1-2 và có cùng 4 điểm như đối thủ, nhưng lại trội hơn về hiệu số đối đầu (+1 so với 0).

Cục diện bảng C: 

U23 Iran ngậm ngùi chia tay VCK U23 châu Á - 1

Thùy Dương (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/u23-iran-ngam-ngui-chia-tay-vck-u23-chau-a-d68977.html?demo