Thể thao

U19 Việt Nam thắng đội đầu bảng V.League, HLV Đinh Thế Nam vẫn âu lo

HLV Đinh Thế Nam vẫn không giấu được sự âu lo dù U19 Việt Nam mới đánh bại Hải Phòng ở trận giao hữu tổng duyệt trước khi lên đường dự giải U19 Đông Nam Á 2022.

"U19 Việt Nam vẫn còn nhiều điểm phải chỉnh sửa. Kết quả thắng 1-0 tôi vẫn chưa muốn nhận xét gì, nhất là ở 30 phút cuối trận, Hải Phòng rút các trụ cột ra nghỉ", HLV Đinh Thế Nam chia sẻ sau chiến thắng 1-0 trước Hải Phòng ở trận đấu tập tổng duyệt trước khi lên đường dự giải U19 Đông Nam Á.

"Thú thực là U19 Việt Nam tới giờ chưa thể nói là đã hoàn thiện 100%. Tôi vẫn còn phải thay đổi bộ khung và tính toán cho mật độ 2 ngày/trận ở giải đấu tới. Tôi cũng lo lắng khi các em còn thiếu sự tự tin và bản lĩnh trận mạc”, ông Nam nói thêm.

U19 Việt Nam thắng đội đầu bảng V.League, HLV Đinh Thế Nam vẫn âu lo

Ở trận đấu tập chiều ngày 25/6 trên sân Lạch Tray, Hải Phòng cho thấy sự nghiêm túc khi tung ra sân đội hình gần như tốt nhất, với sự xuất hiện của bộ 3 ngoại binh gồm: Mpande, Moses và Rimario.

Ở chiều ngược lại, U19 Việt Nam cũng tung ra sân đội hình mạnh nhất với các trụ cột quen thuộc như Văn Trường, Văn Khang, Đức Việt và Quốc Việt. Bên cạnh đó, HLV Đinh Thế Nam cũng trao cơ hội cho tất cả các cầu thủ được vào sân thể hiện trước khi chốt danh sách cuối cùng sang Indonesia.

Với lực lượng được đánh giá vượt trội, Hải Phòng là đội chơi áp đảo, kiểm soát thế trận và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm về phía khung thành của U19 Việt Nam. Tuy nhiên, trong suốt trận đấu, Hải Phòng gặp bế tắc trước cách chơi phòng ngự chủ động, kỷ luật của các đàn em bên phía U19 Việt Nam.

U19 Việt Nam thắng đội đầu bảng V.League, HLV Đinh Thế Nam vẫn âu lo - 1
HLV Đinh Thế Nam vẫn âu lo dù U19 VN có bước chạy đà khá tốt trước giải U19 Đông Nam Á 2022 - Ảnh: VFF

Các học trò của HLV Đinh Thế Nam cũng cho thấy sự tự tin lớn dù phải đối đầu với đội bóng đẳng cấp của V.League. U19 Việt Nam cũng có những thời điểm tạo ra được sức ép về phía đội chủ sân Lạch Tray. Ở 30 phút cuối trận, Hải Phòng rút nhiều trụ cột ra sân, tạo cơ hội cho các cầu thủ đội hình 2 thi đấu và khoảng trống xuất hiện nhiều hơn.

Trong một tình huống bóng bổng, trung vệ của lò Viettel Đặng Tuấn Phong chớp thời cơ đánh đầu ghi bàn duy nhất trận giúp U19 Việt Nam giành thắng lợi với tỷ số 1-0.

Dù thắng nhưng HLV Đinh Thế Nam không thể vui bởi Nguyễn Văn Triệu (HAGL) gặp chấn thương cổ chân, nhiều khả năng không thể sang Indonesia tham dự giải U19 Đông Nam Á 2022 vào ngày 28/6 tới.

Theo Song Anh (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/cac-doi-tuyen-tre-viet-nam/u19-viet-nam-thang-doi-dau-bang-v-league-hlv-dinh-the-nam-van-au-lo-3697972206.html