Thể thao >> Thể thao quốc tế

Tỷ phú giàu thứ 2 thế giới hỏi mua Milan

Tờ Il Messaggero có trụ sở tại Rome cho biết Bernard Arnault, người giàu thứ hai trên thế giới, đang đưa ra một đề nghị hấp dẫn để mua lại Milan.

Arnault, chủ thương hiệu thời trang cao cấp Louis Vuitton, là người giàu thứ 2 thế giới với tài sản lên tới 86 tỷ bảng Anh. Ông hiện sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng như chuỗi cửa hàng làm đẹp Sephora, công ty rượu sâm-panh Dom Perignon...

Milan hiện tại thuộc quyền sở hữu của Quỹ đầu tư Elliot Management (từ năm 2017). Sau khi thâu tóm quyền sở hữu, Quỹ Elliot thay hoàn toàn ban giám đốc của Milan, đồng thời đưa lại sân San Siro nhiều huyền thoại như Paolo Maldini, Zvonimir Boban.

Tỷ phú giàu thứ 2 thế giới hỏi mua Milan
Tỷ  phú Bernard Arnault

Trước đó, quỹ này đã nhận hai đề nghị hỏi mua CLB 7 lần vô địch Champions League, trị giá lần lượt là 500 và 700 triệu bảng, nhưng đều từ chối.

Tuy nhiên Bernard Arnault, với mong muốn mở rộng lĩnh vực kinh doanh, được cho là có một kế hoạch táo bạo để đưa Milan trở lại những ngày hoàng kim, trong đó bao gồm cả việc xây một SVĐ mới hiện đại hơn.

Trong hè 2019, Milan hoạt động năng nổ trên thị trường chuyển nhượng và mang về nhiều gương mặt trẻ tiềm năng như Theo Hernandez, Rafael Leao và Ante Rebic. 3 trận đã qua tại Serie A mùa này, Milan bỏ túi 6 điểm, một khởi đầu không tệ.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...