Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Tuyển Việt Nam trước ngày sang Australia đá vòng loại World Cup: Hé lộ 8 ngôi sao sẽ bị loại

Hôm nay, HLV Park Hang-seo sẽ chốt danh sách các thành viên của ĐT Việt Nam bay sang Australia ngày mai 21/1 để tham dự trận đấu tiếp theo tại vòng loại cuối World Cup 2022 - khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam hiện có 32 cầu thủ sinh hoạt và tập luyện ở trên tuyển, và sẽ có 8 người bị loại trước ngày lên đường sang Australia.

Tuyển Việt Nam trước ngày sang Australia đá vòng loại World Cup: Hé lộ 8 ngôi sao sẽ bị loại
Ngọc Hải, Tiến Linh không lên đường sang Australia đá vòng loại World Cup

Trong số này có 5 cái tên có những lý do bất khả kháng, không thể thi đấu trận tới. Đầu tiên là trung vệ Quế Ngọc Hải, khi anh nhận đủ 2 thẻ vàng tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á và bị treo giò ở trận tới. Quế Ngọc Hải cũng không còn là thủ quân tuyển Việt Nam, khi chiếc băng này hiện thuộc về tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.

Bộ đôi tiền đạo Nguyễn Văn Toàn - Nguyễn Tiến Linh hiện đã khỏi Covid-19, nhưng vẫn trong đợt cách ly và không thể sang Australia.

Trong khi đó, Ngân Văn Đại và Trần Phi Sơn - hai cầu thủ được triệu tập bổ sung ở đợt tập trung này - cũng sẽ bị gạch tên do không xin được visa nhập cảnh.

Trong danh sách đăng ký ban đầu của tuyển Việt Nam gửi cho phía Australia có sự xuất hiện của Văn Toàn và Tiến Linh, chứ không có tên của Phi Sơn cùng với Văn Đại. Phía Australia đã gửi thư mời dựa trên danh sách đăng ký ban đầu. Vì vậy, Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại đã không đáp ứng đủ điều kiện để làm visa.

Tuyển Việt Nam trước ngày sang Australia đá vòng loại World Cup: Hé lộ 8 ngôi sao sẽ bị loại - 1
Trần Phi Sơn và Ngân Văn Đại không sang Australia cùng ĐT Việt Nam

Ba cái tên bị loại cuối cùng nhiều khả năng sẽ là 3 gương mặt trẻ, gồm Liễu Quang Vinh, Nguyễn Trọng Long, Lê Văn Đô. Những cầu thủ này sẽ ở lại Việt Nam và tập cùng trợ lý Lưu Danh Minh để chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc diễn ra trên sân Mỹ Đình ngày 1/2.

Chiều nay, tuyển Việt Nam sẽ có trận nội bộ. Nếu như không có ca chấn thương hay một điều gì khác thường xảy ra, 8 cầu thủ kể trên sẽ bị HLV Park Hang-seo gạch tên trước ngày lên đường sang Australia.

Trận đấu giữa Australia và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 16h10 ngày 27/1 theo giờ Việt Nam, tại sân vận động Melbourne Rectangular.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tuyen-viet-nam-truoc-ngay-sang-australia-da-vong-loai-world-cup-he-lo-8-ngoi-sao-se-bi-loai-tintuc806456