Thể thao >> AFF Suzuki Cup 2020

Tuyển Việt Nam tập buổi đầu, cố gắng thay đổi thói quen để bắt nhịp nhanh với điều kiện sinh hoạt tại Singapore

Sau nửa ngày nghỉ ngơi, tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Singapore trong hành trình bảo vệ ngôi vương tại AFF Cup 2020.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự AFF Suzuki Cup 2020, nước chủ nhà Singapore đã siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, với rất nhiều quy định khắt khe. Hiểu rõ điều này nên thầy trò HLV Park Hang-seo đã cố gắng thay đổi thói quen một cách nhanh nhất nhằm bắt nhịp với điều kiện sinh hoạt nơi đây.

Kể từ khi đặt chân tới Singapore vào chiều 1/12, các thành viên ĐT Việt Nam chỉ ở tại khách sạn và không di chuyển ra khỏi phạm vi đã được quy định. Do khách sạn vẫn mở cửa tiếp nhận du khách đến đặt phòng, nên nhằm giảm thiểu mọi sự tiếp xúc, BTC đã bố trí riêng một tầng cho đội tuyển với lối đi riêng và thang máy riêng, đồng thời yêu cầu toàn đội không di chuyển ra ngoài khu vực đã được quy định, kể cả sảnh khách sạn.

Về hoạt động ăn uống, BTC bố trí một phòng ăn riêng dành cho đội tuyển. Tuy nhiên, do quy định về phòng chống dịch COVID-19, nên khách sạn không tổ chức buffet mà chỉ phục vụ suất ăn đặt riêng trong từng hộp theo thực đơn đã gửi cho các đội tuyển lựa chọn. Nhìn chung, suất ăn được đảm bảo về chế độ dinh dưỡng, tuy vậy căn cứ tình hình thực tế, nếu cần thiết các bác sỹ đội tuyển cũng sẽ làm việc với nhà bếp để điều chỉnh các món ăn cho phù hợp với khẩu vị các cầu thủ.

Sau một đêm ngon giấc và có kết quả test RT-PCR âm tính với Covid-19, ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Singapore vào sáng ngày 2/12. Đây là buổi tập nhẹ, chủ yếu giúp các cầu thủ thư giãn gân cốt và lấy lại sự hứng khởi.

Thời điểm này đang là mùa mưa tại Singapore nên thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu. Rất may mưa không nặng hạt và cũng không kéo dài nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch tập luyện của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Các tuyển thủ cũng nhanh chóng thay đổi thói quen trong sinh hoạt để thích ứng với điều kiện mới, đặc biệt là đối với các quy định rất chặt chẽ của nước chủ nhà nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Chiều nay 2/12, đội tuyể sẽ bước vào buổi tập với các nội dung về củng cố nền tảng thể lực và rèn kỹ chiến thuật. Tất cả các buổi tập của thầy trò đều diễn ra trên sân Hougang, nằm cách khách sạn khoảng 25 phút di chuyển bằng xe bus.

BTC bố trí một sân tập dùng chung cho 2 đội tuyển, như Thái Lan và Malaysia tập ở sân Yishun, Campuchia và Philippines tập ở sân Woodland, Indonesia à Timor Leste tập ở sân Gombak… Tuy vậy, riêng sân Hougang chỉ có duy nhất ĐT Việt Nam tập luyện nên rất tiện lợi cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Một số hình ảnh về buổi tập sáng 2/12 của tuyển Việt Nam (Ảnh: VFF)

Tuyển Việt Nam đội mưa tập luyện buổi đầu tiên tại Singapore ảnh 1

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, mọi người đang chơi thể thao và ngoài trời

Tuyển Việt Nam đội mưa tập luyện buổi đầu tiên tại Singapore ảnh 2

Tuyển Việt Nam đội mưa tập luyện buổi đầu tiên tại Singapore ảnh 3

Tuyển Việt Nam đội mưa tập luyện buổi đầu tiên tại Singapore ảnh 5

Tuyển Việt Nam đội mưa tập luyện buổi đầu tiên tại Singapore ảnh 6

Tuyển Việt Nam đội mưa tập luyện buổi đầu tiên tại Singapore ảnh 7

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tuyen-viet-nam-tap-buoi-dau-co-gang-thay-doi-thoi-quen-de-bat-nhip-nhanh-voi-dieu-kien-sinh-hoat-tai-singapore-tintuc799389