Thể thao

Tuyển Việt Nam loại bớt cầu thủ trước trận gặp Trung Quốc

Do trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc diễn ra đúng ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần (1/2), nên HLV Park Hang Seo sẽ tạo điều kiện cho một số cầu thủ không nằm trong kế hoạch thi đấu được về nhà sớm để đón Tết cùng gia đình.

Đội tuyển Việt Nam về nước tối qua (28/1) sau chuyến bay 18 tiếng với 2 chặng bay Melbourne – TP.HCM – Hà Nội. Thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ nghỉ ngơi nửa ngày trước khi trở lại sân tập chuẩn bị cho cuộc tiếp đón ĐT Trung Quốc trên sân Mỹ Đình.

Do trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc sẽ diễn ra vào đúng ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần (1/2) nên HLV Park Hang Seo đang tính toán sẽ rút gọn lực lượng, tạo điều kiện cho một số cầu thủ không nằm trong kế hoạch được trở về đón Tết cùng gia đình.

Hiện tại, quân số của ĐT Việt Nam đang là 32 cầu thủ và dự kiến sẽ có khoảng 7-8 cầu thủ được về nhà sớm. Những gương mặt được lựa chọn ở lại cũng chính là lực lượng tinh nhuệ nhất của ĐT Việt Nam.  

Tuyển Việt Nam loại bớt cầu thủ trước trận gặp Trung Quốc
HLV Park Hang Seo sẽ tạo điều kiện cho một số cầu thủ được về nhà ăn Tết trước khi ĐT Việt Nam bước vào trận đấu với ĐT Trung Quốc. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển Việt Nam có 8 cầu thủ không sang Australia. Trong đó, Quế Ngọc Hải bị treo giò, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn không kịp hội quân khi bị cách ly vì mắc COVID-19. Cả 3 trường hợp này sẽ trở lại ở trận gặp Trung Quốc.

Những người còn lại là 2 cầu thủ được gọi bổ sung Trần Phi Sơn, Ngân Văn Đại, 3 tuyển thủ U23 Liễu Quang Vinh, Nguyễn Trọng Long và Lê Văn Đô. Đây có thể là những cầu thủ sẽ chia tay ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang Seo có 3 ngày chuẩn bị trước trận gặp Trung Quốc trên sân Mỹ Đình. Ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam chỉ còn 2 trận sân nhà. 

Cuộc tiếp đón ĐT Trung Quốc vào đúng ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần là trận đấu mà ĐT Việt Nam được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng để xua đi nỗi buồn từ AFF Cup 2020 và chuỗi 7 trận toàn thua ở Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong trận lượt đi với ĐT Trung Quốc trên sân trung lập tại UAE hồi tháng 10/2021, thầy trò HLV Park Hang Seo đã tạo ra màn trình diễn đầy cảm xúc. ĐT Việt Nam gỡ hòa 2-2 sau khi bị dẫn trước 0-2 nhờ các bàn thắng của Hồ Tấn Tài và Nguyễn Tiến Linh, nhưng thua 2-3 một cách đáng tiếc khi để thủng lưới ở những giây cuối cùng.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tuyen-viet-nam-loai-bot-cau-thu-truoc-tran-gap-trung-quoc-tintuc807739