Thể thao >> AFF Suzuki Cup 2020

Tuyển Việt Nam được tiếp tế thực phẩm kịp thời, thầy Park thở phào nhẹ nhõm trước trận ra quân tại AFF Cup 2020

Đội tuyển Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ “đồ ăn thức uống” kịp thời từ các kiều bào đang làm việc và sinh sống tại Singapore, trước trận mở màn AFF Cup 2020 gặp Lào hôm nay 6/12.

Được biết, chiều 4/12, nhiều người Việt sinh sống tại Singapore đã mang sữa tươi và cháo đến khách sạn, nơi thầy trò HLV Park Hang-seo đóng quân, để các cầu thủ tiếp thêm năng lượng tập luyện.

Nguồn tin từ VFF cũng cho biết, bộ phận hậu cần cũng đã liên hệ và nhận được sự hỗ trợ của một số nhà hàng Việt Nam tại Singapore. Nhờ đó, các tuyển thủ đã có thêm các món ăn mang đậm hương vị quê nhà như canh chua miền tây, canh bí sườn, thịt rim tôm, cháo cá khi dùng bữa.

Đây là yếu tố quan trọng, góp phần ổn định tâm lý các cầu thủ trước trận khai màn gặp Lào lúc 19h30 tối nay ngày 6/12.

Tuyển Việt Nam được tiếp tế thực phẩm kịp thời, thầy Park thở phào nhẹ nhõm trước trận ra quân tại AFF Cup 2020
Do quy định phòng dịch của nước chủ nhà, đội tuyển Việt Nam không được dùng bữa theo kiểu buffet như các giải đấu trước. Thay vào đó, mỗi cầu thủ sẽ được chia suất ăn riêng.

Trước đó, trong buổi họp báo sáng 4/12, HLV Park Hang-seo cho rằng các cầu thủ của mình hiện mệt mỏi về tâm lý, tinh thần còn nhiều hơn chuyện mệt mỏi vì tập luyện.

Chiến lược gia Hàn Quốc kể: "Sáng nay tôi đã có buổi nói chuyện với các cầu thủ trong đội. Tôi nghĩ hiện nay cầu thủ mệt mỏi về tâm lý còn nhiều hơn về thể lực. Những khó khăn đó giờ chúng ta phải suy nghĩ lạc quan, khắc phục nó theo hướng tích cực để vượt qua".

"Tôi xin muốn nói thêm hiện nay 4 đội cùng sinh hoạt trong 1 khách sạn, ăn uống với menu như nhau. Tuy nhiên mỗi bên lại có sự khác biệt về tôn giáo. Như với đội tuyển Việt Nam thì các cầu thủ thường thích ăn thịt lợn hơn nhưng có đội lại không ăn được. 3 ngày rồi chúng tôi đều ăn thịt gà. Tôi nghĩ đây là điều mà ban tổ chức nên giải quyết một cách linh động".

Đánh giá về trận ra quân gặp ĐT Lào, HLV Park Hang-seo nói: “Trận đầu tiên bao giờ cũng là trận đấu có nhiều áp lực. Chúng tôi cũng chưa có thông tin về ĐT Lào. Chúng tôi chỉ biết sẽ nỗ lực hết mình trong trận đấu này”.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tuyen-viet-nam-duoc-tiep-te-thuc-pham-kip-thoi-thay-park-tho-phao-nhe-nhom-truoc-tran-ra-quan-tai-aff-cup-2020-tintuc799860