Thể thao

Tuyển Việt Nam chia tay cùng lúc 2 trụ cột trước trận gặp Trung Quốc

Đội tuyển Việt Nam tổn thất lực lượng trước trận gặp Trung Quốc và Oman ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Theo thông tin mà chúng tôi mới nhận được, Nguyễn Trọng Hoàng được các bác sĩ của đội tuyển xác định bị thoát vị đĩa đệm. Anh sẽ đến bệnh viện quân đội 108 ở Hà Nội để điều trị.

Thoát vị đĩa đệm là một trong những nỗi ác mộng với giới cầu thủ. Vậy nên, rất có khả năng là hậu vệ thuộc biên chế Viettel cũng sẽ bị ông Park cân nhắc gạch tên khỏi ĐT Việt Nam trước khi di chuyển sang UAE chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc.

Tuyển Việt Nam chia tay cùng lúc 2 trụ cột trước trận gặp Trung Quốc
Trọng Hoàng bị thoát vị đĩa đệm trước trận gặp tuyển Trung Quốc ngày 7/10

Nhưng đó không phải là tổn thất duy nhất về lực lượng của ĐT Việt Nam. Ngoài Trọng Hoàng, một thành viên nữa của đội tuyển là Trần Minh Vương gần như chắc chắn sẽ không hành quân cùng các đồng đội sang UAE để tham dự trận gặp ĐT Trung Quốc.

Theo đó, anh nghỉ thi đấu để điều trị dứt điểm chấn thương dây chằng đầu gối mà mình gặp phải trước thềm VL cuối cùng World Cup 2022. Dự kiến ĐT Việt Nam sẽ di chuyển sang UAE vào ngày 1/10 tới đây, và đó cũng là ngày mà Minh Vương phải trở về HAGL để điều trị chấn thương.

Trước Minh Vương, Đoàn Văn Hậu cũng được cho về Hà Nội FC điều trị. Sau khi được hội chẩn, Văn Hậu dự kiến sẽ phẫu thuật đầu gối thêm một lần nữa ở Hàn Quốc để điều trị dứt điểm.

Người có thể thay thế vị trí của Trọng Hoàng là Vũ Văn Thanh. Ở cánh đối diện, Hồng Duy sẵn sàng xuất trận thay cho Minh Vương. Chưa kể HLV Park Hang-seo còn có Hồ Tấn Tài. Ông cũng triệu tập thêm hai cầu thủ chạy cánh khác là Phạm Xuân Mạnh (SLNA) và Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng) vào cuối tuần trước.

Tuyển Việt Nam chia tay cùng lúc 2 trụ cột trước trận gặp Trung Quốc - 1
Minh Vương chia tay đội tuyển Việt Nam vì chấn thương dây chằng đầu gối

Ngoài hai ca chấn thương kể trên, đội tuyển Việt Nam còn Thành Chung gặp chấn thương rách cơ đùi nhưng hồi phục tốt. Đình Trọng cũng sẽ sớm trở lại.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam tiếp tục tập luyện vào chiều 27/9. Đội có thêm một trận đấu tập với các đàn em U22 vào ngày 29/9. Đến ngày 1/10, đội lên đường sang UAE.

Đội tuyển Việt Nam có 6 buổi tập tại UAE trước khi chạm trán Trung Quốc vào ngày 7/10 tại SVĐ Sharjah. Một ngày sau, đội bay sang Oman chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo vào ngày 12/10.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tuyen-viet-nam-chia-tay-cung-luc-2-tru-cot-truoc-tran-gap-trung-quoc-tintuc787254