Thể thao

Tuyển Việt Nam cần gì để vào VCK FIFA Futsal World Cup 2021?

22h hôm nay 25/5, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tái đấu Lebanon ở trận play-off lượt về, tranh vé tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021 diễn ra tại UAE.

Ở trận lượt đi diễn ra cũng lúc 22h tối 23/5 (giờ Việt Nam), đội tuyển futsal Việt Nam đã hoà không bàn thắng đối thủ xếp hạng 40 FIFA Futsal. Kết quả này đem lại một chút lợi thế cho thầy trò HLV Phạm Minh Giang bởi đây được tính là trận "sân nhà" của tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam cần gì để vào VCK FIFA Futsal World Cup 2021? - Ảnh 2.

Như vậy, tuyển Việt Nam cần ít nhất một trận hòa có bàn thắng ở trận lượt về hôm nay để giành tấm vé đến Lithuania dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021 diễn ra tháng 9 này.

Theo điều lệ, nếu tỷ số lượt về vẫn là 0-0, tuyển Việt Nam và Lebanon sẽ đấu tiếp hiệp phụ, nếu hòa nữa sẽ đấu luân lưu phân định thắng thua.

Năm 2016, đội tuyển futsal Việt Nam từng lập kỳ tích khi vượt qua nhiều đối thủ mạnh ở châu lục để giành vé tham dự FIFA Futsal World Cup 2017 diễn ra tại Lebanon. HLV Phạm Minh Giang tự tin tuyển Việt Nam có thể tái lập kỳ tích này.

Tuyển Việt Nam cần gì để vào VCK FIFA Futsal World Cup 2021? - Ảnh 4.

"Việc giữ sạch lưới ở trận lượt đi nằm trong kế hoạch của BHL. Đối thủ có thể hình to cao nên chúng ta gặp khó trong tranh chấp tay đôi. Nhưng việc không để thua giúp tâm lý toàn đội rất tốt cho trận lượt về".

"Chúng tôi có chút lợi thế với kết quả 0-0 ở lượt đi. Việc giữ sạch lưới ở lượt đi nằm trong kế hoạch của ban huấn luyện, điều này sẽ tạo đà tâm lý rất tốt cho các cầu thủ ở trận tái đấu với Lebanon hôm nay" - HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam nhấn mạnh.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)