Thể thao

Tuyển nữ Việt Nam xác định đối thủ cạnh tranh vé đến World Cup 2023

Lúc 15h30 chiều nay 24/6, AFC sẽ tiến hành bốc thăm các bảng đấu cho vòng loại Asian Cup nữ 2022 - giải đấu được tính là vòng loại World Cup nữ 2023.

Vòng loại Asian Cup nữ 2022 sẽ có tổng cộng 28 đội tham dự, được chia làm 8 bảng (4 bảng 4 đội và 4 bảng 3 đội) để chọn ra 8 đội nhất ở các bảng vào VCK. Đương kim vô địch Nhật Bản, á quân Australia và đội hạng ba Trung Quốc cùng chủ nhà Ấn Độ được vào thẳng vòng chung kết.

Tuyển nữ Việt Nam xác định đối thủ cạnh tranh vé đến World Cup 2023
Tuyển nữ Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số một do thành tích lọt vào vòng chung kết Asian Cup nữ 2018

Tại vòng loại lần này, tuyển nữ Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống số một cùng các đội Thái Lan, Hàn Quốc, Philippines, Jordan và CHDCND Triều Tiên. Nhóm hạt giống số hai gồm Bahrain, Iran, Palestine, UAE, Singapore và Hong Kong.

Việc nằm ở nhóm hạt giống số một sẽ giúp ĐT nữ Việt Nam có lợi thế khi bốc thăm và sẽ không cùng bảng với những đối thủ ngang cơ hoặc nhỉnh hơn.

Theo kế hoạch, 8 bảng đấu của vòng loại Asian Cup nữ 2022 sẽ diễn ra tập trung tại 8 quốc gia, vùng lãnh thổ là Bangladesh, Đài Bắc (Trung Hoa), Indonesia, Myanmar, Nepal, Palestine, Tajikistan và Uzbekistan vào tháng 9/2021.

Theo phân bổ của FIFA, châu Á sẽ có 6 suất vào thẳng World Cup nữ 2023, bao gồm cả chủ nhà Australia và 2 suất play-off với các châu lục khác. Những suất này sẽ được tính dựa trên thành tích của các đội tại VCK Asian Cup diễn ra vào đầu năm 2022 tại Ấn Độ.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Tuyển nữ Việt Nam lần đầu trong lịch sử chọc thủng lưới Australia
>> Tuyển nữ Việt Nam vẫn bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA
>> Việt Nam rộng cửa dự World Cup bóng đá nữ


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tuyen-nu-viet-nam-xac-dinh-doi-thu-canh-tranh-ve-den-world-cup-2023-tintuc766782