Thể thao >> Thể thao quốc tế

Tuyển nữ Việt Nam vẫn bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA

Bảng xếp hạng công bố ngày 27/3 của FIFA, tuyển nữ Việt Nam giảm 3 bậc nhưng vẫn đứng thứ 6 châu Á.

Trong tháng 2, tuyển nữ Việt Nam nhận 2 thất bại trước Australia ở vòng play-off của vòng loại Olympic Tokyo. Điều này khiến tuyển nữ Việt Nam bị giảm 3 bậc trên bảng xếp hạng tháng 3 của FIFA.

Cụ thể, thầy trò HLV Mai Đức Chung có 1657 điểm, xếp hạng 135 thế giới. Dù rớt hạng trên bảng xếp hạng FIFA, nhưng tuyển nữ Việt Nam vẫn duy trì được vị trí thứ 6 khu vực châu Á.

Trong khi đó, tuyển nữ Thái Lan rớt một hạng xuống vị trí thứ 39 (thua Việt Nam 4 bậc) là đội xếp ngay sau tuyển nữ Việt Nam tại khu vực châu Á. Đội xếp thứ 3 của khu vực Đông Nam Á là nữ Myanmar xếp hạng thứ 45 thế giới và cũng rớt 1 bậc so với lần trước.

Rớt 3 hạng của FIFA, tuyển nữ Việt Nam vẫn hơn Thái Lan 4 bậc - Ảnh 2.
Tuyển nữ Việt Nam vẫn duy trì vị trí trong top 6 châu Á - Ảnh: AFC

Ở khu vực châu Á, thì tuyển nữ Úc vẫn dẫn đầu đứng số 1 và hạng 7 thế giới, nhưng vị trí thứ 2 có sự thay đổi khi nữ CHDCND Triều Tiên vươn lên thứ 2 chiếm chỗ của nữ Nhật Bản xuống hạng 3. Nữ Trung Quốc vẫn xếp thứ 4, trong khi Hàn Quốc xếp thứ 5.

Đứng đầu bảng xếp hạng FIFA vẫn là nhà vô địch Thế giới - đội tuyển Mỹ. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Đức, Pháp, Hà Lan, Thụy Điển, Anh.

Trong khi đó, bảng xếp hạng môn bóng đá nam chưa được FIFA cập nhật. Không rõ là do FIFA chưa công bố hay vì trong tháng 3 các đội tuyển quốc gia bóng đá nam không thi đấu vì dịch COVID-19.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/tuyen-nu-viet-nam-van-bo-xa-thai-lan-tren-bang-xep-hang-fifa-d72512.html?demo
Loading...