Thể thao

Tuyển nữ Việt Nam tính điều kiện thi đấu tại Nepal cho vòng loại Olympic 2024

Kết thúc chuyến tập huấn 1 tuần tại Cẩm Phả (Quảng Ninh), ĐT nữ Việt Nam đã quay về Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam vào chiều ngày 18/3. Các cầu thủ đã có 1 ngày nghỉ trước khi bắt nhịp vào giai đoạn tiếp theo của đợt tập trung.

Ở giai đoạn đầu của đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ nhất Olympic 2024, đội tuyển nữ Việt Nam đã có 1 tuần tập huấn tại Cẩm Phả (Quảng Ninh). Tại đây, thầy trò HLV Mai Đức Chung tập trung rèn thể lực và nâng cao thể trạng.

Trên nền tảng thể lực chung đã được rèn luyện trước đó, trong một tuần tới đây, HLV Mai Đức Chung và các trợ lý sẽ thiết kế giáo án tập trung vào thể lực chuyên sâu với các bài tập về tốc độ, sức mạnh, pressing cường độ cao.

Dù cường độ tập luyện tăng lên, nhưng trong ngày đầu tiên, hầu hết các cầu thủ đều theo kịp các yêu cầu của ban huấn luyện.

Cũng trong tuần này, ban huấn luyện sẽ bàn bạc và tính toán các yếu tố liên quan đến điều kiện thi đấu tại Nepal như thời tiết, múi giờ… để lên kế hoạch điều chỉnh nhằm giúp các cầu thủ sớm làm quen với khung giờ thi đấu và chuẩn bị tốt thể trạng cho hai trận đấu sắp tới với chủ nhà Nepal.

Theo thông báo mới nhất từ phía AFC, tại Vòng loại 1 Olympic nữ 2024. đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có hai trận đấu gặp chủ nhà Nepal vào ngày 5/4 và 8/4/2023, đội thắng chung cuộc sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng 2.

Ở vòng loại đầu tiên, tiền đạo Huỳnh Như sẽ không góp mặt trong danh sách tham dự của tuyển nữ Việt Nam do đang phải thi đấu cho câu lạc bộ Lank (Bồ Đào Nha).

Hồng Duy (NGuoiduatin.vn)