Thể thao >> Thể thao quốc tế

Tuyển nữ Việt Nam phải đổi địa điểm 'đóng quân' trước trận quyết định gặp Myanmar vì lý do bất ngờ

Thầy trò ông Mai Đức Chung rời thành phố Pune để đến Mumbai. Tuyển Việt Nam sẽ chuẩn bị cho trận đấu gặp Myanmar ở loạt trận cuối cùng bảng C ở VCK Asian Cup 2022.

Sau buổi tập hôm 25/1, thầy trò HLV Mai Đức Chung quay về khách sạn Hyatt Palace, khẩn trương đóng gói hành lý di chuyển lên thành phố Mumbai, chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Myanmar.

Sau trận đấu với Nhật Bản tối 24/1, đội tuyển nữ Việt Nam tranh thủ ra sân tập bởi toàn đội phải di chuyển trong cả buổi chiều lên Mumbai, với hơn 3 tiếng ngồi ô tô. Không chỉ đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Myanmar cũng phải di chuyển để có thể đá hai trận cùng giờ, lượt cuối bảng C vòng chung kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022, sẽ diễn ra lúc 13h30 ngày 27/1 tới.

Trong một tiếng đồng hồ trên sân tập sáng qua, HLV Mai Đức Chung cho các cầu thủ đã thi đấu tập thả lỏng với trợ lý Cedric, số còn lại tiếp tục tập với giáo án của ban huấn luyện.

Mặc dù vừa tiếp tục dốc sức ở trận đấu với đối thủ Nhật Bản nhưng các cầu thủ nữ Việt Nam vẫn cố gắng hoàn thành các bài tập với tinh thần thoải mái, không khí vui vẻ trong đội. Trước buổi tập, HLV trưởng Mai Đức Chung dành chút thời gian trao đổi, nhắc nhở các cầu thủ những điều cần rút kinh nghiệm sau trận đấu và một số vấn đề trong sinh hoạt đảm bảo sức khỏe, hồi phục thể lực cho trận đấu sắp tới.

Trong kế hoạch di chuyển của toàn đội, hành lý của các thành viên sẽ được vận chuyển lên Mumbai trước. Sau bữa trưa cuối cùng tại khách sạn Hyatt Palace, các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam sẽ di chuyển lên Mumbai, dự kiến có mặt tại khách sạn Ramada Mumbai, địa điểm nghỉ ngơi tiếp theo trong thời gian thi đấu tại Ấn Độ chiều tối cùng ngày.

Đặc biệt, ba cầu thủ đang chờ xét nghiệm lại cũng sẽ di chuyển cùng đội lên Mumbai. Ngay khi có mặt tại khách sạn Ramada, toàn đội cũng sẽ được ban tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid lúc 20h (giờ địa phương).

Thêm một thông tin đáng chú ý, trong ngày hôm nay, cầu thủ cuối cùng của đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ di chuyển từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ. Nếu tiếp tục có kết quả âm tính khi nhập cảnh vào Ấn Độ, HLV Mai Đức Chung sẽ có thêm lực lượng cho trận đấu cuối gặp Myanmar.

Như thông tin đã đưa trước đó, đội chủ nhà Ấn Độ bất ngờ xin rút lui khỏi giải trước lượt trận thứ hai do không đủ tối thiểu 13 cầu thủ đăng ký thi đấu do ảnh hưởng của Covid. Điều này cũng đang làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác tổ chức Vòng chung kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 tại Ấn Độ.

Đặc biệt, việc Ấn Độ rút lui khỏi giải không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới các đội trong bảng A mà còn gián tiếp ảnh hưởng không nhỏ tới các bảng khách, cách thức tính điểm và việc lựa chọn hai đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất. Cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Mai Đức Chung dù hẹp nhưng vẫn còn hy vọng ở lượt trận cuối.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tuyen-nu-viet-nam-phai-doi-dia-diem-dong-quan-truoc-tran-quyet-dinh-gap-myanmar-vi-ly-do-bat-ngo-tintuc807304