Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Tuyển Anh có thể bị xử thua 0-3 ở Nations League vì Covid-19

Do những chính sách của Chính phủ Anh liên quan đến việc phòng chống dịch Covid-19, ĐT Anh có thể sẽ bị xử thua 0-3 trong trận gặp Iceland ở Nations League.

Trong đợt tập trung tháng 11 này, tuyển Anh sẽ thi đấu liên tiếp 3 trận, đó là trận giao hữu với tuyển Ireland (ngày 12/11), và 2 cuộc đối đầu với Bỉ (15/11) và Iceland (18/11) trong khuôn khổ UEFA Nations League. Đây là 2 trận đấu có ý nghĩa quyết định đến khả năng lọt vào bán kết giải đấu này của Tam Sư.

Nhưng đáng chú ý là Tam Sư đang đứng trước nguy cơ bị UEFA xử thua 0-3 trước Iceland do những chính sách của Chính phủ Anh liên quan đến việc phòng chống dịch Covid-19.

Tuyển Anh có thể bị xử thua 0-3 ở Nations League vì Covid-19
ĐT Anh đứng trước nguy cơ bị xử thua 0-3 ở Nations League vì Covid-19

Cụ thể, hiện nước Anh có quy định mới về phòng chống dịch Covid-19 là hạn chế, và thậm chí cấm những công dân đến từ Đan Mạch vì lo ngại một chủng virus mới của đại dịch này vừa được phát hiện tại đây.

Trớ trêu thay, theo lịch thi đấu, chỉ 3 ngày trước chuyến làm khách tại Anh, tuyển Iceland lại gặp Đan Mạch ở Copenhagen. Do quy định cấm nhập cảnh với du khách đến từ Đan Mạch nên trận đấu giữa Anh và Iceland chắc chắn không thể diễn ra tại sân Wembley như kế hoạch ban đầu.

Phía UEFA đã có những quy định rất rõ về việc xử lý tình huống các trận đấu không thể diễn ra do dịch Covid-19. Theo đó, yếu tố khiến phải hoãn trận đấu đến từ đội bóng nào thì đội bóng đó sẽ bị xử thua 0-3.

LĐBĐ Anh đang hy vọng chính phủ có thể nới lỏng các quy định nhập cảnh. Thông tin mới nhất cho biết, trận đấu này có thể diễn ra tại sân trung lập ở Albania. Nếu trận đấu không thể diễn ra tại Anh hay không được tổ chức ở sân trung lập thì đội tuyển Anh sẽ bị xử thua.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)