Thể thao

Tuân thủ giãn cách vì sợ nhiễm Covid-19, đội bóng Đức thua 37-0

Đội bóng nghiệp dư Đức SG Ripdorf/Molzen II phải trả giá bằng trận thua 37 bàn không gỡ do từ chối ra sân vì lo ngại nhiễm Covid-19.

Hôm 13/09, Ridorf thi đấu với SV Holdenstedt II tại giải nghiệp dư Đức 3. Kreisklasse ở Hạ Saxon, đứng thứ 11 trong hệ thống bóng đá nước này.

Tuy vậy, quá trình chuẩn bị cho trận đấu diễn biến phức tạp khi một thành viên Holdensted đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 ở trận đấu trước đó gặp Eddelstorf.

Tuân thủ giãn cách vì sợ nhiễm Covid-19, đội bóng Đức thua 37-0
Ảnh minh họa: Getty

Tuy đội bóng đã được xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19, đối thủ của họ cho rằng họ không thể ra sân thi đấu, do chưa cách ly đủ 14 ngày từ khi tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Ripdorf yêu cầu hoãn trận đấu nhưng không được chấp thuận. Holdenstedt đề nghị không cho đội một ra sân do lo ngại lây nhiễm, và được chấp nhận.

Đối mặt với án phạt vì bỏ thi đấu, Ripdorf quyết định vẫn tham gia trận đấu, nhưng không cho cầu thủ nào ra sân, tuân thủ nguyên tắc giãn cách xã hội.

Holdenstedt thoải mái ghi bàn vào khung thành trống trong khi đối thủ của họ đứng ở xa để theo dõi. Tổng cộng 37 bàn thắng đã được các cầu thủ Holdenstedt ghi.

"Một số cầu thủ đội dự bị nói họ không muốn tiếp xúc với cầu thủ SV Holdenstedt để được an toàn," chủ tịch Ripdorf Patrik Ristow nói sau trận đấu.

"Giai đoạn ủ bệnh 14 ngày chưa kết thúc. Trạn đấu với đội một của Holdenstedt đã được hoãn, tuy vậy trận đấu đội dự bị đã không hoãn," ông Ristow nói thêm.

"Ban huấn luyện và các giám đốc có trách nhiệm với đội, và do đó chấp nhận tình thế hiện nay. Để ngăn chặn lây nhiễm theo chuỗi, điều chúng tôi làm là cần thiết," ông cho hay.

Tuy vậy, HLV Florian Schierwater của Holdenstedt cho rằng Ripdorf đã thổi phồng nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

"Không có lý do gì không đá trận này. Cầu thủ của chúng tôi không ai tiếp xúc với cầu thủ Eddelstorf nhiễm virus. Tôi có chào cậu ta, nhưng như những người khác tôi đã tự nguyện đi xét nghiệm. Cơ quan y tế nói một nửa đội không cần phải xét nghiệm," ông Schierwater cho hay.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tuan-thu-gian-cach-vi-so-nhiem-covid-19-doi-bong-duc-thua-37-0-tintuc705073