Thể thao >> Thể thao trong nước

Tuấn Anh nổ súng tại V.League sau 4 năm, HAGL có chiến thắng siêu kịch tính trước SLNA

HAGL có chiến thắng cực kỳ quan trọng 3-2 trước SLNA để tạm thời tạm thoát khỏi khủng hoảng.

Trận đấu trên SVĐ Pleiku đã diễn ra vô cùng sôi động ngay sau tiếng còi khai cuộc. Phút 24, Văn Toàn có pha sút xa từ ngoài vòng cấm, bóng khẽ chạm Hoàng Văn Khánh và đổi hướng khiến thủ môn Nguyên Mạnh phải bó tay, đưa HAGL vượt lên dẫn trước.

Phút 41, SLNA bất ngờ tìm được bàn gỡ sau tình huống đá phạt mẫu mực của Hồ Khắc Ngọc. Nhưng trước khi hiệp 1 khép lại, HAGL đã một lần nữa vượt lên.

Tuấn Anh nổ súng tại V.League sau 4 năm, HAGL có chiến thắng siêu kịch tính trước SLNA

Phút 43, Nguyễn Tuấn Anh quyết định dứt điểm từ cự ly khoảng 29m, bóng không quá căng nhưng đủ hiểm để đánh bại Nguyên Mạnh có phần bị khuất tầm nhìn, tái lập thế dẫn bàn cho đội bóng phố núi. Đáng chú ý, đây là bàn thắng đầu tiên của Tuấn Anh ở cấp CLB sau 4 năm.

Thế trận hấp dẫn này tiếp tục được duy trì trong hiệp 2. Phút 49, Memovic Damir đã có pha sút phạt cực mạnh nhưng thủ thành Sietsma đã cản phá đưa bóng dội cột dọc trước khi đi ra ngoài. Và rồi đến phút 71, HAGL đã tung đòn kết liễu đối thủ. Văn Toàn có đường chọc khe quá hay và Minh Vương không rơi vào thế việt vị thoát xuống đón bóng rồi sút chéo góc chuẩn xác, nâng tỷ số lên 3-1.

Những nỗ lực của SLNA chỉ giúp họ tìm được thêm 1 bàn thắng do công của Hồ Tuấn Tài chỉ ít phút sau, và đội khách ngậm ngùi nhận thất bại 2-3. Với chiến thắng này, HAGL tạm thời vươn lên vị trí thứ 12/14 với 19 điểm.

VIDEO: Tổng hợp diễn biến trận đấu

Đội hình xuất phát của 2 đội:

HAGL: Sietsma, Xuân Trường, Minh Vương, Văn Toàn, Tuấn Anh, Trọng Sáng, Văn Thanh, Đức Lương, Quang Nho, Kim Bong Jin, Felipe Martins

SLNA: Nguyên Mạnh, Memovic Damir, Văn Khánh, Olaha, Ngọc Toàn, Tuấn Tài, Xuân Mạnh, Khắc Ngọc, Đình Đồng, Xuân Thắng, Vinicius.

Duy Anh (SHTT)