Thể thao

Từ Hiểu Đông mất 47 giây buộc cao thủ Vịnh Xuân nhập viện

Thêm một võ sư Trung Quốc nhận thất bại ê chề dưới tay của Từ Hiểu Đông, lần này là Lã Cương, cao thủ môn phái Vịnh Xuân.

Tối 18/5 tại Trung Quốc, đại hội võ thuật Tân Cương đã diễn ra với tâm điểm là cuộc chiến giữa võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông và cao thủ Vịnh Xuân - Lã Cương. Trận đấu này được Hiểu Đông chấp nhận sau khi Lã Cương khiêu chiến vào đầu tháng 2/2019.

Sau khi Trương Pháp Nghĩa, cao thủ Thái Cực rút lui vào giờ chót, Từ Hiểu Đông giận dữ và muốn trút hết tức giận lên Lã Cương. "Hiểu Đông với biểu hiện của kẻ điên chiến đấu. Đôi mắt anh ta luôn nhìn chằm chằm vào Lã Cương. Kẻ điên đang chờ đợi", Sohu miêu tả.

Từ Hiểu Đông mất 47 giây buộc cao thủ Vịnh Xuân nhập viện
Lã Cương bị gãy mũi và nhập viện khẩn cấp sau trận. Ảnh: Fighting World.

Ngay khi trận chiến bắt đầu, võ sĩ MMA chủ động lao tới và tung ra những cú đấm liên hoàn vào đầu cao thủ phái Vịnh Xuân. Mặc dù Lã Cương đã kiệt sức, Hiểu Đông vẫn tiếp tục tấn công và khiến đối thủ gục xuống sàn.

Để đảm bảo sự an toàn tính mạng cho Lã Cương, trọng tài đã phải can thiệp và dừng cuộc chơi bằng chiến thắng knock-out cho võ sĩ MMA. Kết quả chung cuộc, "kẻ điên" Từ Hiểu Đông đánh bại cao thủ Vịnh Xuân sau 47 giây. Đối thủ của anh phải nhập viện khẩn cấp sau đó.

"Lã Cương không còn sức khi bị võ sĩ MMA liên tục đấm vào mũi và đầu. Võ sư đã vẫy tay để kết thúc trận chiến. Ông bị gãy mũi và được đưa đến bệnh viện điều trị ngay sau đó", Sohucho biết.

Thất bại của Lã Cương một lần nữa cho thấy võ thuật truyền thống của Trung Quốc có một khoảng cách với võ hiện đại. Trước đó, nhiều cao thủ như Ngụy Lôi, Đinh Hạo đã bại trận dưới tay của Hiểu Đông. Sau trận đấu, võ sĩ MMA có bài viết trên mạng xã hội: "Đừng hỏi bất cứ điều gì, tôi đã hứa với mọi người sẽ làm điều đó".

Theo Tiến Đạt (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...